Những tỷ phú "giàu sụ" khi còn đi học

Thứ Tư, ngày 08/10/2014 18:00 PM (GMT+7)

Dám thực hiện ý tưởng, mơ ước, thế giới chứng kiến rất nhiều tỷ phú "ra đời" khi chưa tới 20 tuổi. Thậm chí có tỷ phú mới bước vào... lớp 1.

Kiowa Kavovit

Đứng đầu danh sách "tỷ phú nhí" là Shark Tank. Mới 6 tuổi, cô bé đã dành được khoản đầu tư trị giá 100.000 USD trên chương trình thi ý tưởng khởi nghiệp. Hiện tại, Shark Tank đã thành triệu phú đôla khi phát triển thương hiệu Urgo Boo Boo Goo có thể sơn trực tiếp lên vết thương cho trẻ em.

Những tỷ phú "giàu sụ" khi còn đi học - 1

Julieth Brindak

Có niềm đam mê vẽ những nhân vật ngộ nghĩnh từ khi còn 10 tuổi, Julieth đã sáng lập ra mạng xã hội dành những cô bé tuổi "teen" và sử dụng chính những hình ảnh nhân vật mình vẽ ra. Công ty “Miss O & Friends” của Julieth hiện được đại gia hàng tiêu dùng Procter & Gamble định giá 15 triệu USD.

Những tỷ phú "giàu sụ" khi còn đi học - 2

Jon Koon

Khi mới bước chân vào cấp 3, Jon lúc đó mới 16 tuổi đã thành lập công ty chuyên kinh doanh phụ tùng ôtô có tên là Extreme Performance Motorsports. John nhanh chóng kiếm được hợp đồng cung cấp sản phẩm cho các chương trình thực tế của kênh MTV.

Những tỷ phú "giàu sụ" khi còn đi học - 3

Nhờ các mối quan hệ với giới nổi tiếng tại đây, Jon đã hợp tác cùng ca sĩ hip-hop Young Jeezy mở một chuỗi thời trang và hiện đang nắm giữ khối tài sản 40 triệu USD.

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg đã kiếm được bộn tiền nhờ mạng xã hội Facebook ngay khi còn là sinh viên đại học. Hiện cha đẻ Facebook đang là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản khoảng 20 tỷ USD.

Những tỷ phú "giàu sụ" khi còn đi học - 4

Brian Wong

Brian nổi tiếng thông minh khi nhảy cóc 4 năm trung học và tốt nghiệp đại học khi mới chỉ 18 tuổi. Một năm sau đó, Brian trở thành người phụ trách chiến lược kinh doanh của mạng xã hội Digg.

Những tỷ phú "giàu sụ" khi còn đi học - 5

Cùng năm đó, Brian sáng lập ra Kiip – ứng quảng cáo bằng cách tặng quà cho người đạt điểm cao khi chơi game. Kiip đã mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho người chơi và giúp Brian kiếm được 15 triệu USD.

Madison Robinson

15 tuổi, cô bé Madison đã thành lập thương hiệu dép xỏ ngón Fish Flops dành cho giới trẻ. Công ty của cô bé nhanh chóng mở rộng mạng lưới các sản phẩm thời trang khác. Nhờ đó, Madison đã kiếm được cả triệu USD trước khi đủ tuổi lái xe.

Những tỷ phú "giàu sụ" khi còn đi học - 6

Robert Nay

Khi mới 14 tuổi, Robert với khả năng tự học lập trình đã viết ra trò chơi Bubble Ball với 4.000 dòng mã. Game đơn giản này nhanh chóng thu hút chu ý trên App Store của Apple, với hơn một triệu lượt tải xuống trong vòng hai tuần, mang về cho Robert số tài sản 2 triệu USD.

Những tỷ phú "giàu sụ" khi còn đi học - 7

Julianne Goldmark và Emily Matson

Xuất phát từ ý tưởng những loại dây buộc tóc cao cấp của người nổi tiếng từng mơ ước mà không đủ tiền mua, Julianne Goldmark và Emily Matson đã bắt đầu thiết kế và cho sản suất những loại dây này. Tới năm cuối trung học, bộ đôi này đã thu về khoản lợi nhuận lớn nhờ mối quan hệ của mẹ mình và diễn viên Jennifer Anniston. Hiện tại, đôi bạn này kiếm được khoảng 10 triệu USD mỗi năm.

Những tỷ phú "giàu sụ" khi còn đi học - 8

Theo Thùy Linh (Đời sống & Pháp luật)