Nhờ lời nói đùa của bạn, cô gái kiếm hơn 44 triệu/giờ từ ý tưởng "điên rồ"

Thứ Sáu, ngày 15/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Bỏ công việc toàn thời gian, cô gái trẻ mạnh dạn thử sức với dịch vụ phù dâu chuyên nghiệp và kiếm được nhiều tiền.

Từ lời bông đùa của người bạn

Ngành tổ chức đám cưới ở Mỹ trị giá 53,4 tỷ USD, mỗi người Mỹ trung bình chi 35.329 USD cho ngày trọng đại. Jen Glantz (sống ở Mỹ) đang là Giám đốc điều hành của công ty "Bridesmaid for Hire". Công ty của cô chuyên cung cấp dịch vụ phù dâu chuyên nghiệp trong ngày quan trọng nhất của cuộc đời của các cô gái.

"Tôi nhận ra chẳng có ai ở đó với cô dâu. Những người tổ chức đám cưới thì bận rộn khi mọi thứ rối tung, bạn bè của cô dâu mải chụp ảnh và trang điểm", Jen nói.

Ý tưởng kinh doanh của Jen bắt đầu từ năm 2012 khi cô trở thành phù dâu cho nhiều bạn bè và chứng kiến tận mắt những điều phát sinh và các vấn đề sau hậu trường.

Nhờ lời nói đùa của bạn, cô gái kiếm hơn 44 triệu/giờ từ ý tưởng "điên rồ" - 1

Dịch vụ cho thuê phù dâu vẫn còn nhiều tiềm năng

Một người bạn cùng phòng của cô còn nhận xét Jen đã trở thành phù dâu chuyên nghiệp, sau khi cô làm phù dâu 4 lần cho đám cưới của bạn bè trong năm 2012. Ban đầu, Jen nghĩ nhận xét của bạn chỉ là một lời bông đùa. Cuối cùng, cô đã nghiêm túc suy nghĩ về công việc này và tự hỏi bản thân liệu có thể biến đây thành một lĩnh vực kinh doanh tiềm năng hay không.

"Tôi đã đăng quảng cáo dịch vụ cho thuê phù dâu. Trong 48 tiếng, tôi nhận được cuộc gọi từ hàng trăm cô dâu khắp thế giới, họ muốn dùng dịch vụ của tôi", cô nhớ lại.

Bỏ việc đi làm... phù dâu

Vào thời điểm đó, Jen vẫn đang là một copywriter toàn thời gian cho một công ty khởi nghiệp về công nghệ ở New York. Cô cũng không biết liệu dịch vụ cho thuê phù dâu có thể kiếm đủ tiền thay cho công việc từ 9h sáng đến 17h chiều mà mình đang làm hay không. Nhưng sau khi nghỉ việc, Jen đã hứa với bản thân cô sẽ tập trung toàn tâm toàn ý cho công việc kinh doanh.

"Ngày đầu tiên tôi lên ý tưởng, tôi nghĩ đó là dịch vụ miễn phí. Sau đó. tôi nhận ra đó thực sự là một dịch vụ và cần được trả công", Jen chia sẻ.

Nhờ lời nói đùa của bạn, cô gái kiếm hơn 44 triệu/giờ từ ý tưởng "điên rồ" - 2

Jen Glanzt dám nghĩ dám làm và đã thu được thành công.

Mỗi năm cô có 20-35 khách hàng thuê dịch vụ phù dâu. Jen được trả ít nhất 2000 USD/giờ (hơn 44 triệu đồng) từ mỗi cô dâu. Hiện, cô mở rộng dịch vụ của mình gồm các khóa học về các vấn đề gặp phải khi làm phù dâu, hướng dẫn tổ chức đám cưới... Cô còn sáng tạo ra một chương trình dạy những phụ nữ muốn làm dịch vụ này. Cho đến nay, lớp của cô đã có 25.000 người đăng ký. 

Jen cho hay trong khi làm phù dâu, có những tình huống phát sinh khó lường, ví dụ như việc cô cho mẹ cô dâu mượn một chiếc áo ngực, phù dâu không chỉ hỗ trợ cô dâu mà còn hỗ trợ cả khách và vị hôn phu của cô dâu....

Theo Jen, cô hi vọng công việc của bản thân sẽ cho mọi người thấy được sự khó khăn của  một doanh nhân, không phải lúc nào cũng chỉ toàn "màu hồng". Cô muốn hành trình khởi nghiệp của mình là cảm hứng cho người khác dù ý tưởng nghe có vẻ điên rồ. 

Kiếm tiền triệu mỗi ngày chỉ nhờ... ráy tai

Tưởng rằng đây là công việc “dễ như chơi” nhưng hóa ra công cuộc hành nghề lại phức tạp hơn mọi người thường...

Theo Việt Phong (Theo CNBC) (Dân Việt)

sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu