Nghề lạ: "Tâm sự", hát cho hoa nghe

Một cửa hàng bán hoa tại Anh có tên End Hedge đã tuyển dụng những nhân viên chuyên nói chuyện thì thầm với từng cây hoa.

Tại cửa hàng này thời gian đầu, chỉ có 3 người làm nghề nói chuyện với hoa, các nhân viên này sẽ phải tìm hiểu ngôn ngữ của từng loài hoa một để có thể nói chuyện với chúng. Bên cạnh đó, họ sẽ hiểu từng loài hoa, chúng thích nói chuyện thế nào, nghe hát ra sao để tư vẫn cho các khách hàng tới mua.

3 nhân viên này là Jaime Ormond, Charlotte Payne và Sally Wallace sẽ là ba nhân viên thử nghiệm đầu tiên, họ sẽ được học ngôn ngữ từ nhà thực vật học Tim Clapp tại cửa hàng cây cảnh End Hedge, Southampton, Anh.

Nghề lạ: "Tâm sự", hát cho hoa nghe - 1

Tại cửa hàng này thời gian đầu, chỉ có 3 người làm nghề nói chuyện với hoa, các nhân viên này sẽ phải tìm hiểu ngôn ngữ của từng loài hoa một để có thể nói chuyện với chúng.

Ngoài việc đến tận cửa hàng để được tư vấn, khách hàng cũng có thể gửi ảnh lên Twitter để các nhân viên tư vấn bài hát hoặc đoạn văn, đoạn thơ phù hợp cho cây hoa.

“Thực vật cũng giống như con người. Nếu bạn để chúng một mình, không chăm sóc chúng đúng cách, chúng sẽ hỏng.” – Tiến sĩ Tim Clapp nói. “Trong vai trò là người chăm sóc tại một số vườn hoa lớn nhất thế giới, tôi luôn muốn khách hàng của mình quan tâm, nuôi dưỡng, chăm sóc cây của họ một cách tốt nhất”.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi tin rằng chúng tôi là công ty đầu tiên trên thế giới thử nghiệm vị trí nhân viên nói chuyện với hoa tại một cửa hàng. Chúng tôi cũng tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận với dịch vụ “thì thầm”của chúng tôi trên Twitter.”

Nhân viên nói chuyện với hoa - anh Ormrod cho biết: “Lần đầu tiên nghe thấy công việc nói chuyện với hoa để giúp chúng phát triển, tôi đã hoài nghi. Tuy nhiên, khi thấy cây cà chua của mẹ tôi bắt đầu yếu dần, tôi đã thử nói chuyện với nó. Thật không thể tin được là điều đó lại có hiệu quả tích cực”.

Nghề lạ: "Tâm sự", hát cho hoa nghe - 2

Hoàng tử Charles là một người rất yêu hoa và thừa nhận đã nhiều lần nói chuyện với hoa.

“Mỗi loài có một cá tính riêng, phù hợp với các bài hát, các câu chuyện khác nhau. Tôi rất vui khi được học ngôn ngữ của các loài hoa”.

Hơn một nửa số người Anh, trong đó có hoàng tử Charles, thừa nhận có nói chuyện với các loài hoa của mình. Trong đó, có 50% tin rằng việc nói chuyện sẽ giúp cây hoa phát triển.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN