Là Tổng thống giàu nhất nước Mỹ, ông Donald Trump tiêu tiền thế nào?

Sự kiện: Donald Trump

Với tài sản ròng 3,1 tỷ USD, Donald Trump là tỷ phú đầu tiên làm tổng thống trong lịch sử nước Mỹ. Với loạt bất động sản tại New York (Mỹ) đến các câu lạc bộ golf toàn thế giới, ông đút túi hàng triệu USD mỗi năm.

Theo trang Forbes, Donald Trump có tài sản ròng được ước tính vào khoảng 3,1 tỷ USD, giảm 400 triệu USD kể từ khi ông lên làm Tổng thống Mỹ tháng 1/2017. Trong chiến dịch chạy đua vào Nhà trắng, Trump tuyên bố ông có tài sản ròng 10 tỷ USD, gấp 3 lần so với con số thực tế. Tuy nhiên, ông vẫn làm nên lịch sử khi là tỷ phú đầu tiên làm Tổng thống Mỹ.

Tài sản của Trump đến từ nhiều nguồn khác nhau. Theo một báo cáo tài chính, giữa tháng 1/2016 đến đầu năm 2017, Trump kiếm được khoảng 597-668 triệu USD. Theo báo cáo của trang Reuters, trong chiến dịch tranh cử Tổng thống, Trump đã bỏ ra 66 triệu USD tiền túi của mình để tài trợ chiến dịch.

Là Tổng thống giàu nhất nước Mỹ, ông Donald Trump tiêu tiền thế nào? - 1

Donald Trump có tài sản ròng lên tới 3,1 tỷ USD

Với vai trò Tổng thống Mỹ hiện tại, ông kiếm được khoảng 400.000 USD (~9,3 tỷ VND), tuy nhiên ông đã từ thiện lương của mình cho Bộ Giáo dục, Bộ Nội vụ, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. So với phần thu nhập còn lại của mình, lương tổng thống của ông chỉ giống như giọt nước nhỏ xíu trong chậu nước đầy.

Theo Forbes, chỉ riêng thu nhập từ bất động sản tại New York đã chiếm tới 1,5 tỷ USD khối tài sản ròng của Trump, trong khi tổng doanh thu từ hoạt động kinh doanh vui chơi vòng quay ngựa gỗ và sân trượt băng Công viên Trung tâm là 13 triệu USD (~301 tỷ VND). Ông còn kiếm được hàng trăm triệu USD từ các câu lạc bộ golf và bất động sản ngoài New York, chẳng hạn, câu lạc bộ Mar-a-Lago tại Bãi biển Palm của ông có giá trị 160 triệu USD (~3.709 tỷ VND). Ngoài ra, chỉ riêng thương hiệu Trump cũng đã đem lại cho ông 170 triệu USD (~3.940 tỷ VND).

Là Tổng thống giàu nhất nước Mỹ, ông Donald Trump tiêu tiền thế nào? - 2

Tháp Trump – tòa nhà chọc trời tại New York của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Năm 2011, Trump chi 6,2 triệu USD (~144 tỷ VND) mua một nhà máy rượu vang và vườn nho tại Charlottesville (Virginia, Mỹ), sau đó ông đã bán lại cho con trai cả của mình là Eric.

Donald Trump thậm chí còn mua cả máy bay tư nhân để dễ dàng đi lại trong suốt chiến dịch ứng cử tổng thống. Ông mua một chiếc Boeing 727 vào năm 2010 từ nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen với giá 100 triệu USD (~2.318 tỷ VND). Theo tờ Thời báo New York, chiếc máy bay này ngốn hàng nghìn USD nhiên liệu mỗi giờ. Ông cũng sở hữu một máy bay tên Cessna, với chi phí vận hành thấp hơn. Thời điểm năm 2016, máy bay này có giá 15,3 triệu USD (~355 tỷ VND) nếu mua mới và 3,2 triệu USD (~74 tỷ VND) nếu mua lại.

Là Tổng thống giàu nhất nước Mỹ, ông Donald Trump tiêu tiền thế nào? - 3

Máy bay 2.318 tỷ của Donald Trump

Ngoài ra, ông còn sở hữu 3 máy bay trực thăng Sikorsky S-76's, với giá mua lại tầm 5-7 triệu USD (~ 116-162 tỷ VND). Với chiếc phi cơ S-76 gần đây nhất, Trump sửa sang toàn bộ bên trong và cho mạ vàng 24K hết các phần máy, từ dây an toàn, tay cầm đến gia huy nhà Trump khắc trên máy bay. Tổng chi phí mạ vàng máy bay này là 750.000 USD (~17 tỷ VND). Ông cũng sở hữu nhiều xe sang, trong đó có Rolls-Royce Silver Cloud, Rolls-Royce Phantom, Ferrari, Mercedes-Benz và Maybach. Ông cũng bỏ ra 30 triệu USD (~695 tỷ VND) để mua chiếc du thuyền 100 khoang từ những năm 1980.

Là Tổng thống giàu nhất nước Mỹ, ông Donald Trump tiêu tiền thế nào? - 4

Máy bay trực thăng S-76 gần nhất của Donald Trump được mạ vàng

Bên cạnh đó, tài sản của Trump còn gồm rất nhiều nhà riêng. Nằm ở trung tâm Manhattan (Mỹ), căn hộ áp mái tại Tháp Trump của ông có giá 57 triệu USD (~1.321 tỷ VND), được mạ vàng 24K và đá cẩm thạch Louis XIV, thậm chí ngay cả đến cốc uống nước cũng có cạnh bằng vàng. Ngoài ra, Trump cũng sở hữu 6 căn nhà khác với tổng giá trị lên đến 94 triệu USD (~2.179 tỷ VND).

Căn nhà ”cái gì cũng có” của Tổng thống Donald Trump được rao bán với giá ”cắt cổ”

Biệt thự đồ sộ và nội thất xa hoa của nó thể hiện đẳng cấp của một trong những vị Tổng thống giàu nhất lịch...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Phương (Theo Business Insider) ([Tên nguồn])
Donald Trump Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN