Hơn 500 công nhân Amazon đình công để được nhận thêm lương vào ngày Black Friday

Sự kiện: Ngày Black Friday

Hơn 500 công nhân của Amazon, cụ thể là tại Đức và Ý đã đình công để được nhận thêm lương cùng với phí bảo hiểm và đào tạo. Họ cho rằng mình xứng đáng với những lợi ích này vì đã nỗ lực làm việc để các đơn đặt hàng vào ngày Black Friday đến đúng giờ.

Theo thông tin từ các công đoàn, hơn 500 công nhân của Amazon khu vực Châu Âu sẽ đồng loạt đình công vào ngày thứ 6 đen tối (Black Friday) để đòi các nhà bán lẻ trả lương cao hơn. 

Cụ thể là một số lượng lớn nhân viên ở Đức và Ý sẽ ở nhà vào một trong những ngày mua sắm bận rộn nhất trong năm với mục đích giành được sự nhượng bộ từ những chủ nguồn lao động. Các công nhân tại trung tâm phân phối chính của Amazon cũng tuyên bố rằng nếu không được trả thêm lương thì sẵn sàng dứt áo ra đi.

Hơn 500 công nhân Amazon đình công để được nhận thêm lương vào ngày Black Friday - 1

Một hình ảnh các băng rôn về chủ đề đình công diễn ra tại Amazon của Đức.

Theo hãng tin Reuters, ít nhất 500 trên tổng số 1.600 nhân viên ở  Piacenza thuộc phía Nam Milan sẽ từ chối làm việc vào ngày Black Friday, họ cũng từ chối làm thêm giờ cho đến năm mới. Đồng thời, người lao động tại 6 trung tâm phân phối tại Đức cũng đình công do những bất đồng trong việc không được chi trả dài hạn.

Liên minh có tên gọi ver.di đang trực tiếp điều phối cuộc đình công cho biết các thành viên của mình xứng đáng nhận được thêm một phần từ lợi nhuận lớn mà Amazon đã thu về trong các kỳ nghỉ. Tuy họ không xác định được chính xác số lượng công nhân đình công nhưng theo Reuters, phong trào này bắt nguồn đầu tiên tại chi nhánh Amazon ở Ý. Nhờ những nổi loạn trước đó tại Đức.

Trong một tuyên bố với Reuters, công nhân Amazon ở Ý cho biết họ đã nỗ lực hết mình để đảm bảo những đơn đặt hàng trong và xung quanh giờ siêu giảm giá Black Friday đến đúng giờ. Vì thế, họ xứng đáng nhận được các lợi ích khác bao gồm cả bảo hiểm y tế và phí đào tạo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Như (Theo BI) (ICT News)
Ngày Black Friday Xem thêm
Báo lỗi nội dung