Hà Nội sắp xử lý hàng trăm nhà siêu mỏng

Sở Xây dựng Hà Nội đã “điểm danh” 252 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo đang chờ tới lượt được xử lý trên toàn thành phố.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, tính đến 1/2013, các quận, huyện đã giải quyết xử lý được 394 trường hợp, hiện còn “nợ” 252 trường hợp phải tập trung xử lý trong quý 1/2013.

Theo Sở Xây dựng, với các ô đất, nhà mỏng, méo phải thu hồi, các quận (huyện), thị xã cần khẩn trương tập trung thực hiện công tác lập, phê duyệt dự án đầu tư đối với từng ô đất phải thu hồi để thực hiện GPMB, đầu tư công trình công cộng xong trong tháng 2 và tháng 3 năm 2013. Trình tự, thủ tục thu hồi đất khi giải quyết nhà đất mỏng, méo đã được Sở TN-MT hướng dẫn cụ thể. Trường hợp có vướng mắc phát sinh, các quận, huyện có thể gửi hồ sơ về Sở TN-MT để làm rõ.

Liên quan tới quỹ nhà tái định cư, UBND các quận, huyện dự kiến số lượng nhà tái định cư cần thiết báo cáo TP để chuẩn bị trước quỹ nhà tạm cư, tái định cư cần thiết, đảm bảo có ngay quỹ nhà để di chuyển, tạo chỗ ở ổn định cho những hộ gia đình thuộc diện phải thu hồi đất. Sở Xây dựng nhắc lại thời hạn các các quận, huyện đã hứa với thành phố, “phải hoàn thành việc xử lý nhà, đất siêu mỏng, siêu méo trong quý I-2013”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh An (VnMedia)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN