Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Giá vàng rơi thê thảm, nhà đầu tư tháo chạy

Thứ Sáu, ngày 05/05/2017 08:35 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giá vàng

Giá vàng hôm nay 5/5: Giá vàng tiếp tục rơi mạnh về mức thấp nhất trong 6 tuần và chưa có dấu hiệu dừng.

Phiên giao dịch đêm qua của giá vàng thế giới tiếp tục là một phiên giảm sâu với diễn biến tương tự phiên trước đó.

Giá vàng tiếp tục được cho là có phiên rơi tự do khi mất tới gần 15 USD/ounce (tương đương khoảng 400 nghìn đồng/lượng) khi giảm mạnh từ 1.240 USD/ounce về ngưỡng 1.225 USD/ounce. 

Biên độ giao động của giá vàng khá lớn, với mức giá cao nhất là 1.241 USD/ounce và giá thấp nhất là 1.225,3 USD/ounce. Đây cũng là mức giá thấp nhất trong 6 tuần qua, kể từ ngày 21/3.

Tổng cộng với hai phiên 3/5 và 4/5, giá vàng thế giới mất gần 35 USD/ounce (khoảng 950 nghìn đồng/lượng).

Giá vàng rơi thê thảm, nhà đầu tư tháo chạy - 1

Hình minh họa

Giá vàng giảm mạnh khiến giới đầu tư đồng loạt tháo chạy khỏi vàng để tìm tới các tài sản có tính rủi ro hơn. Trong đó, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR cũng bị rút tới 217 triệu USD chỉ trong tuần cuối cùng của tháng 4. SPDR cũng là quỹ ETF đầu tư vào hàng hóa bị rút vốn mạnh nhất trong tuần trước.

Sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed khi kết thúc cuộc họp vào ngày 3/5, chỉ số USD, tiếp tục tăng 0,2%, lên 99,400 trong phiên ngày hôm qua, sau khi chạm mức cao hai tuần là 99,462.

Fed cũng đưa ra tín hiệu về việc theo đuổi lộ trình nâng lãi suất thêm hai lần nữa trong năm nay.

Giới đầu tư hiện đang chờ báo cáo việc làm tháng 4 của Mỹ sẽ được công bố hôm nay (5/5) theo giờ địa phương để có thêm cơ sở nhận định về lộ trình tăng lãi suất của Fed.

Diễn biến giảm giá mạnh mẽ của giá vàng thế giới sẽ tiếp tục được phản ánh tới thị trường vàng trong nước trong sáng nay.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước cũng đồng loạt giảm sâu theo thị trường thế giới. Tuy nhiên mức giảm được cho là chưa thực sự tương ứng.

Chốt phiên hôm qua, giá vàng Doji tạm đứng ở mức 36,41-36,49 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC cũng giảm mạnh về 36,31-36,54 triệu đồng/lượng…

Theo Doji, giá vàng giảm mạnh và mang tính chất khó đoán định khiến giới đầu tư trong nước càng thêm dè dặt. Thị trường vốn chưa tìm lại được điểm khởi sắc lại tiếp tục rơi vào tình trạng èo uột.

Theo C.Sơn (Báo Giao thông)
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang