Giá vàng lại sắp lập đáy mới?

Đáy mới nào giá vàng sẽ chạm tới? Nhiều chuyên gia kinh tế trong nước và thế giới đều chung nhận định rằng, có thể kết quả sẽ có chỉ trong cuối tuần này.

Giá vàng sáng nay (4.8) ở cả thế giới lẫn trong nước đều lao dốc giảm. Giá vàng thế giới ngày 4.8 tiếp tục sự sụt giảm nhẹ. Cụ thể, giá vàng trên sàn Kitco đang niêm yết ở mức 1.086,06 USD/ ounce, giảm 0,9% so với hôm qua. Giá vàng giao tháng 12.2015 trên sàn Comex giảm 0,5% xuống 1.089 USD/ounce.

Giá vàng lại sắp lập đáy mới? - 1

Nguyên nhân sụt giảm của giá vàng là do đồng USD đang tăng trở lại lên mức cao của ngày hôm nay, đã gây sức ép lên tất cả các hàng hóa. Đặc biệt là với giá vàng, khiến cho giá của mặt hàng này sụt giảm.

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn ở TP.Hồ Chí Minh có mức 32,93 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 33,03 triệu đồng/lượng chiều bán ra, ở Hà Nội có mức 32,93 triệu đồng/lượng  chiều mua vào và 33,05 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Giá vàng bán lẻ của tại tập đoàn Doji ở Hà Nội có mức 32,85 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 32,90 triệu đồng/lượng  chiều bán ra. Tại TP.Hồ Chí Minh có mức giá cao hơn là 32,94 triệu đồng/lượng mua vào và 32,99 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu mua vào ở mức 32,95 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 32,99 triệu đồng/lượng.

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) khả năng sớm hay muộn cũng sẽ tăng lãi suất. Điều này còn tiếp tục gây áp lực lên thị trường vàng thời gian tới. Bên cạnh đó, các thông tin kinh tế Mỹ được công bố gần đây khá khả quan, khiến vàng đã chịu đà giảm lại càng lao đao. “Giá vàng nhiều khả năng lập đáy mới cuối tuần này” - vị chuyên gia này nhận định.

Còn theo nhận định của các chuyên gia nước ngoài, giá vàng cũng khó có thể được đẩy lên do không có trợ lực nào. Thậm chí, các chuyên gia còn khẳng định, sẽ không ngạc nhiên nếu vàng thậm chí xuống dưới ngưỡng 1.100 USD/ounce chỉ trong cuối tuần này.

Có thể thấy trong ngắn hạn, diễn biến của giá vàng trên thị trường khá tiêu cực và đà giảm của vàng khó có thể dừng lại, ít nhất là trong vài tuần tới.

Thị trường vàng trong nước cũng đang khá ảm đạm, lượng khách mua bán giảm và cán cân cũng cân bằng hơn.  Theo ghi nhận của công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, phiên giao dịch sáng 4.8, lượng khách mua vào tích trữ chỉ nhỉnh hơn chút ít so với lượng khách bán ra (55% khách mua vào và 45% lượng khách bán ra).

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong, hiện vẫn chưa phải là thời điểm bắt đáy của thị trường vàng. Giá vàng nhiều khả năng giảm tiếp và lập đáy mới trong cuối tuần. Vị chuyên gia này cũng cho rằng nhà đầu tư và người dân có thể chờ đợi thêm nếu muốn mua được vàng với giá rẻ nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Hương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN