Giá vàng hôm nay 23/10: Vàng lao dốc sau phiên chứng khoán kỷ lục của Trung Quốc

Sự kiện: Giá vàng

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.222 USD/ounce, tương đương với mức giá tối qua. So với cùng giờ sáng qua, vàng giảm khoảng 5 USD.

Giá vàng lao dốc trong điều kiện đồng đô la đang hồi phục. Chỉ số USD Index sáng nay hiện tăng 0,33 điểm, lên mức 95,77 điểm, tăng 0,34% so với cuối ngày hôm qua.

Một trong những yếu tố khiến vàng giảm là bởi chứng khoán Trung Quốc hôm qua tăng mạnh nhất hơn 3 năm qua sau khi chính phủ nước này cam kết hỗ trợ nền kinh tế.

Chỉ số Shanghai Composite tại sàn Thượng Hải hôm qua đã tăng gần 5%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 9/2015.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cuối tuần trước cam kết hỗ trợ các công ty tư nhân trong nước. Trung Quốc còn công bố kế hoạch về giảm thuế thu nhập cá nhân.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng tỏ ra thận trọng vớt đợt tăng này bởi những lo ngại liên quan cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn dai dẳng. Vasu Menon, Phó chủ tịch lĩnh vực quản lý tài sản tại OCBC Bank cho rằng, phiên tăng mạnh hôm qua không có nghĩa thị trường đã xoay chiều và tiếp tục tăng.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng tỏ ra e dè trong bối cảnh căng thẳng liên tục giữa chính phủ Ý và EU trong ngân sách dự thảo năm 2019 của Rome. Dự thảo này theo Ủy ban châu Âu cho là một sự vi phạm chưa từng có trong các quy tắc tài chính của EU. Trước đó, Ý đã đề xuất khoản thâm hụt ngân sách lớn hơn so với quy định của khu vực đồng euro cho phép.

Giá vàng hôm nay 23/10: Vàng lao dốc sau phiên chứng khoán kỷ lục của Trung Quốc - 1

Vàng giảm so với cùng giờ sáng qua sau khi chứng khoán Trung Quốc có phiên tăng mạnh nhất hơn 3 năm qua.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,46-36,6 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay giảm 10.000 đồng/lượng và hiện niêm yết ở mức 36,48-36,58 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.719 đồng/USD, tăng 2 đồng/USD so với chốt phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.300 -23.390 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước đó. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.310 -23.390 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Theo Phương Linh (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung