Giá vàng hôm nay 2/1: Vàng hạ nhiệt sau tiết lộ của ông Trump

Thứ Tư, ngày 02/01/2019 09:20 AM (GMT+7)

Tại thời điểm 8 giờ 40 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.279 USD/ounce, giảm 3 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Sự kiện:

Giá vàng

Vàng bắt đầu chững lại đà tăng trong phiên giao dịch cuối cùng của năm 2018 sau khi Tổng thống Mỹ - Donald Trump tiết lộ thông tin có "tiến triển lớn" trong đàm phán thương mại với Trung Quốc.

Cụ thể, ông Trump cho biết trên Twitter rằng mình đã có một cuộc điện đàm với lãnh đạo Trung Quốc. Chưa nói chi tiết nhưng ông Trump viết: "Thỏa thuận đang tiến triển rất tốt. Nếu đạt được, nó sẽ rất toàn diện, bao phủ tất cả mặt hàng, lĩnh vực và giải quyết hết các điểm tranh cãi. Cả hai đang có tiến triển lớn".

Trước đó, sau cuộc gặp đầu tháng 12 bên lề hội nghị G20, ông Trump và ông Tập Cận Bình đã đồng ý đình chiến để đàm phán một thỏa thuận thương mại trong vòng 90 ngày.

Tuy nhiên, gần đây, tình trạng giữa hai nước không mấy bằng phẳng đặc biệt là sau khi Tổng thống Donald Trump xem xét lệnh cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị đến từ các công ty Huawei và ZTE của Trung Quốc.

Mỹ đã cáo buộc hai công ty này làm việc theo lệnh của Chính phủ Trung Quốc và thiết bị của họ có thể được sử dụng để do thám người Mỹ. 

Đây được coi là động thái tiếp theo của chính quyền Trump nhằm loại bỏ Huawei Technologies và ZTE Corp, hai trong số các công ty thiết bị mạng lớn nhất của Trung Quốc, ra khỏi thị trường Mỹ.

Giá vàng hôm nay 2/1: Vàng hạ nhiệt sau tiết lộ của ông Trump - 1

Giá vàng đang hạ nhiệt sau thông tin có "tiến triển lớn" trong đàm phán thương mại với Trung Quốc.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,38-36,58 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay giữ nguyên và hiện niêm yết ở mức 36,45-36,55 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.155 -23.245 đồng/USD giữ nguyên so với phiên trước. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.160 -23.240 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Lời khuyên khởi nghiệp năm 2019 từ triệu phú Đô la

Nếu muốn khởi nghiệp vào năm 2019, nhất định không được bỏ qua những lời khuyên hữu ích này.

Theo Phương Linh (Dân Việt)

sự kiện Giá vàng