Giá vàng hôm nay 14/11: Vàng chịu áp lực lớn, thủng đáy 1 tháng

Sự kiện: Giá vàng

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.202 USD/ounce, giảm khoảng 1 USD so với mức giao dịch cuối giờ chiều phiên trước đó.

Hôm qua, giá vàng cũng giằng co quanh mốc 1.203 suốt buổi sáng. Tuy nhiên, tới trưa, kim loại quý bất ngờ lao dốc mạnh và đã có lúc chỉ còn 1.997 USD. Tới rạng sáng nay, vàng mới dần hồi phục.

Giá vàng chưa thể bứt lên bởi đồng đô la Mỹ vẫn ở mức cao nhất trong 16 tháng. Nhu cầu về đồng đô la được củng cố sau khi Fed cho biết tuần trước rằng lãi suất có khả năng sẽ tăng trong tháng 12 và một lần nữa vào đầu năm 2019.

Theo giới chuyên gia, vàng có thể còn tiếp tục chịu sức ép thời gian tới khi trong tuần này, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed, Jerome Powell sẽ có bài phát biểu tập trung vào các vấn đề kinh tế trong nước và quốc tế trong đó có thể bao gồm dữ liệu lạm phát Mỹ.

Mặc dù vàng đang thất thế nhưng nhìn dài hơi hơn, Thomas Smeenk, Giám đốc điều hành của Broadway Gold Mining cho rằng, kim loại quý mới là tiềm năng trong điều kiện môi trường hiện tại không bền vững.

“Thâm hụt chi tiêu tại một số điểm sẽ dẫn đến lạm phát cao hơn và điều đó sẽ được phản ánh trong giá cả hàng hóa. Sức mạnh của USD hiện là không bền vững” vị này nói.

Giá vàng hôm nay 14/11: Vàng chịu áp lực lớn, thủng đáy 1 tháng - 1

Giá vàng thế giới đang bị đẩy sát về mốc 1.200 USD.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,34-36,48 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay cũng giữ nguyên và hiện niêm yết ở mức 36,35-36,44 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.725 đồng/USD, giảm 2 đồng/USD so với chốt phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.260 -23.350 đồng/USD, chưa đổi so với hôm qua.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.270 -23.350 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Theo Phương Linh (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung