Giá nhà ở đâu cao nhất thế giới ?

Một ngôi làng ven biển ở phía đông nam nước Pháp đứng đầu danh sách thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới với giá nhà trung bình 51.667 USD/m2.

1. Cap Ferrat, Pháp

Giá nhà trung bình: 51.667 USD/m2

Giá nhà ở đâu cao nhất thế giới ? - 1

Cap Ferrat là một ngôi làng ven biển ở phía đông nam nước Pháp, nằm trên một bán đảo quay ra Địa Trung Hải. Cảnh trí thiên nhiên tuyệt đẹp của dải đất này đã hấp dẫn một lượng lớn triệu phú và các ngôi sao giải trí hàng đầu thế giới tới đây mua nhà để nghỉ. Nơi đây cũng nổi tiếng với lượng lớn các biệt thự lộng lẫy. 

2. London, Anh quốc

Giá nhà trung bình: 48.804 USD/m2

Giá nhà ở đâu cao nhất thế giới ? - 2

London của xứ sở sương mù là một trong những thủ đô tiến bộ nhất trên thế giới và là một điểm đến hấp dẫn cho những người muốn có một căn hộ sang trọng. Nhiều tỷ phú thế giới, các đại gia lắm tiền nhiều của đã đổ về đây mua nhà.

3. Hồng Kông, Trung Quốc

Giá nhà trung bình: 47.426 USD/m2

Giá nhà ở đâu cao nhất thế giới ? - 3

Hồng Kông từ lâu đã nổi tiếng với giá nhà trên trời. Với nhiều cư dân địa phương, việc sở hữu một căn hộ chung cư đã là điều không thể, huống chi là nhà riêng hay biệt thự.

4. Courchevel 1850, Pháp

Giá nhà trung bình: 43.927 USD/m2

Giá nhà ở đâu cao nhất thế giới ? - 4

Courchevel là tên của khu nghỉ dưỡng trượt tuyết đẳng cấp thế giới ở cộng đồng Saint-Bon-Tarentaise, nước Pháp. Đây là một phần của Les Trois Vallées, khu trượt tuyết nối tiếp lớn nhất thế giới. Courchevel 1850 là phần cao nhất và nổi tiếng nhất của khu nghỉ dưỡng này, được nhiều người giàu có ưa thích.

5. St.Moritz, Thụy Sỹ

Giá nhà trung bình: 42.528 USD/m2

Giá nhà ở đâu cao nhất thế giới ? - 5

St.Moritz là một khu nghỉ dưỡng nằm ở thung lũng Engadine của Thụy Sỹ. Đây là thành phố đăng cai các Thế vận hội mùa đông năm 1928 và 1948 và hiện vẫn là địa điểm trượt tuyết tuyệt vời.

6. Gstaad, Thụy Sỹ

Giá nhà trung bình: 39.837 USD/m2

Giá nhà ở đâu cao nhất thế giới ? - 6

Gstaad là một ngôi làng ở vùng nói tiếng Đức thuộc Bern Canton, phía tây nam của Thụy Sỹ. Nằm trong dãy núi Alps, nơi đây nổi tiếng là một khu nghỉ và trượt tuyết, đồng thời là điểm đến phố biển của giới thượng lưu.

7. St Tropez, Pháp

Giá nhà trung bình: 38.750 USD/m2

Giá nhà ở đâu cao nhất thế giới ? - 7

St Tropez là tên một thị trấn của nước Pháp. Với khí hậu Địa Trung Hải, cảnh trí thiên nhiên đẹp và lãng mạn, St Tropez đã trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho những người giàu có tới đây tránh nắng mùa hè. Vì thế không lạ khi giá nhà ở đây cao tới vậy.

Geneva, Thụy Sỹ

Giá nhà trung bình: 31.850 USD/m2

Giá nhà ở đâu cao nhất thế giới ? - 8

Tỷ lệ cung cầu nhà ở hiện nay ở Geneva vào khoảng 1:5. Đây không phải là một thành phố có diện tích lớn ở Thụy Sỹ, còn khu vực trung tâm lại không cho phép xây nhà cao quá 8 tầng. Hai yếu tố này cùng với việc dân số đang tăng nhanh đã khiến giá nhà đất tại đây tăng vọt.

9. Hồng Kông, Trung Quốc (chung cư)*

Giá nhà trung bình: 28.255 USD/m2

Giá nhà ở đâu cao nhất thế giới ? - 9

Theo kết quả điều tra của hãng tư vấn Demographia International có trụ sở tại Mỹ, giá địa ốc ở Hồng Kông cao gấp 11,4 lần mức thu nhập hộ gia đình bình quân hàng năm. Gần một nửa dân số tại Hồng Kông hiện sống trong nhà của chính quyền hoặc được trợ cấp.

Chia sẻ
Theo Thanh Hải (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung