Đại gia Việt mất ngàn tỷ trong một buổi sáng

Tài sản những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt gồm Phạm Nhật Vượng, bầu Đức, Đặng Thành Tâm, Hà Văn Thắm và Lê Phước Vũ đã giảm khoảng 1.800 tỷ đồng trong sáng nay.

Mất tới hơn 30 điểm chỉ trong phiên sáng ngày 8/5, chỉ số sàn chứng khoán TP.HCM đã có ngày giao dịch giảm điểm tồi tệ nhất trong suốt 14 năm hoạt động. Hầu hết các mã chứng khoán đều giảm kịch sàn, khiến giá trị cổ phiếu nắm giữ của những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam cũng hao hụt hàng trăm tỷ đồng chỉ sau 3 tiếng giao dịch.

Cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup mất 2.500 đồng so với giá chốt phiên trước, kéo theo giá trị tài sản trên sàn của 3 cổ đông là chủ tịch Phạm Nhật Vượng và hai thành viên HĐQT là bà Phạm Thu Hương và Phạm Thúy Hằng giảm gần 1.000 tỷ đồng.

Tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam (theo thống kê Forbes) đã mất 710 tỷ đồng chỉ trong sáng nay. Như vậy, so với thời điểm Forbes công bố danh sách tỷ phú thế giới 2014 (ngày 4/3), giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng (chỉ tính cổ phiếu) đã giảm khoảng 4.200 tỷ đồng, tương ứng khoảng 200 triệu USD, gấp đôi số tài sản tăng lên của vị này trong suốt năm 2013.

Dù cổ phiếu chỉ giảm 1.700 đồng nhưng với số lượng nắm giữ lên tới 311,6 triệu đơn vị, giá trị tài sản trên sàn của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã mất khoảng 530 tỷ đồng sau khi kết thúc phiên sáng. Trong khi đó, cùng với vợ, ông chủ Tập đoàn Hòa Phát - Trần Đình Long - cũng bị giảm hơn 400 tỷ đồng giá trị cổ phiếu.

Với việc MSN nằm trong top 3 cổ phiếu giảm giá mạnh nhất sàn, dù chỉ sở hữu hơn 15,7 triệu đơn vị nhưng tài sản của Phó chủ tịch Hồ Hùng Anh cũng mất gần 100 tỷ đồng. Một số đại gia khác có tài sản giảm mạnh sau phiên giao dịch sáng 8/5 là ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch Tôn Hoa Sen Lê Phước Vũ và ông chủ Ocean Group Hà Văn Thắm.

Chia sẻ
Theo T.A (Zing.vn)
Báo lỗi nội dung