Đà Nẵng: 17 tỷ làm 1 km đường hoa xuân

Sau TP. HCM và Hà Nội, TP. Đà Nẵng sẽ đầu tư hơn 17 tỷ đồng để xây dựng đường hoa xuân vào dịp tết Quí Tỵ 2013 trên tuyến đường Bạch Đằng, chạy dọc bờ Hàn Giang hơn 1 km…

Với chủ đề “Trăm hoa khoe sắc”. Đường hoa xuân sẽ được triển khai với 6 phân đoạn. Mỗi đoạn được thiết kế với những chủ đề như: Xuân ký ức, Xuân sung túc, Xuân non nước, Trăm hoa khoe sắc, Mùa tình yêu và Mùa tụ hội.

Theo ông Lê Tấn Trung Ba - Giám đốc Dự án Công ty TNHH VietArt OOH cho biết: Tổng kinh phí đầu tư tổ chức Đường hoa Xuân Bạch Đằng hơn 17 tỷ đồng.

Đây là đường hoa xuân lần đầu tiên tổ chức tại Đà Nẵng cùng với các lễ hội pháo hoa, dù bay cùng các lễ hội khác tổ chức tại Đà Nẵng trong những năm qua sẽ nâng tầm của thành phố nhằm quảng bá hình ảnh của thành phố Đà Nẵng với bạn bè trong và ngoài nước.

Đà Nẵng: 17 tỷ làm 1 km đường hoa xuân - 1

Đà Nẵng: 17 tỷ làm 1 km đường hoa xuân - 2

Đà Nẵng: 17 tỷ làm 1 km đường hoa xuân - 3

Đà Nẵng: 17 tỷ làm 1 km đường hoa xuân - 4


Đường hoa Xuân tại đô thành Đà Nẵng và kéo dài trong vòng 08 ngày, từ 19h00 ngày 07/02/2013 (27 tháng Chạp Âm lịch) đến 22h00 ngày 14/02/2013 (mồng 5 tháng Giêng Âm lịch) với nghệ thuật sắp đặt, trang trí, kết nối để tạo một đường hoa xuân mang sức sống mới cho đô thành Đà Nẵng.

Đường hoa xuân này kéo dài từ ngã 3 đường Bạch Đằng - Phan Đình Phùng đến ngã 3 đường Bạch Đằng – Lê Văn Duyệt, với chiều dài 1km, chiều rộng khoảng 11,7m trên tổng diện tích là 11.508m2 sẽ là hoa khoe sắc.

Để chuẩn bị cho con đường hoa xuân này, TP. Đà Nẵng đã chuẩn bị hơn 100.000 giỏ hoa, cây xanh các loại, với hơn 100 loại hoa được trưng bày cho người dân và du khách thưởng ngoạn trong dịp xuân năm nay.

Lấy cảm hứng từ linh vật của năm Quý Tỵ làm biểu tượng chính của Đường hoa Xuân 2013 với đại cảnh Rắn vui Xuân thuộc đoạn tiêu đề Trăm hoa khoe sắc là mô hình rắn hổ mang.

Ngoài tổ chức đường hoa xuân, đơn vị tổ chức phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nước tổ chức các hoạt động xã hội như nấu bánh chưng, bánh tét tặng người nghèo; Trao quà Tết tặng các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố với mong muốn tất cả người dân đều có một cái Tết cổ truyền thực sự ý nghĩa, đầm ấm và sung túc.
 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Trung (Diễn đàn kinh tế Việt Nam))
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN