Các đại gia bắt đầu nhảy vào bất động sản

Thứ Ba, ngày 12/07/2016 13:00 PM (GMT+7)

Thị trường sôi động cũng là lúc các doanh nghiệp nổi danh trong lĩnh vực xi măng, thép, cầu đường, nông nghiệp thêm bất động sản vào kế hoạch phát triển chiến lược.

Các đại gia bắt đầu nhảy vào bất động sản - 1

Thị trường bất động sản đang có cuộc cạnh tránh gay gắt từ nhiều nhà đầu tư

Ông Nguyễn Đức Thụy- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn ThaiGroup đã đẩy mạnh đầu tư vào bất động sản khi chi hàng nghìn tỷ đồng mua nhiều khu đất vàng ở Hà Nội. Là doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực sản xi măng, vận tải, bảo hiểm, chứng khoán... khiến sự chuyển hướng kinh doanh của ông Thụy đã tạo thêm làn gió mới mẻ vào thị trường bất động sản.

ThaiGroup đầu tư khu nghỉ dưỡng hạng xa xỉ Enclave diện tích 350ha tại Phú Quốc, Kiên Giang. Ngoài ra, thương vụ lớn được nhắc đến là việc mua lại khách sạn Kim Liên với diện tích khoảng 3,5ha. Đại gia này cũng mới ký biên bản hợp tác với Tập đoàn khách sạn Hyatt đầu tư dự án khách sạn 5 sao với giá trị đầu tư 165 triệu USD tại một địa điểm tại trung tâm Thủ đô.

Một doanh nghiệp khác là công ty cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn (Hà Tĩnh) - doanh nghiệp chuyên về xây dựng dân dụng, kết cấu hạ tầng, cầu cảng cũng công bố chi hơn 400 tỷ đồng vào đầu năm nay để được Cao Su Sao Vàng lựa chọn là đối tác đầu tư cho dự án trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội)… Khu đất dự kiến được đơn vị này triển khai khu hỗn hợp, bao gồm trung tâm thương mại – dịch vụ, văn phòng – căn hộ cao cấp để bán và cho thuê.

Các đại gia phía Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này. Với việc thành lập một công ty con chuyên đầu tư bất động sản với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực cầu đường là Công ty Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP HCM (Mã CK: CII) cũng đã lấn sân sang lĩnh vực địa ốc. Đơn vị này cũng cho biết sẽ đầu tư vào 3 dự án lớn tại TP HCM. 

Một doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng, sản xuất linh kiện điện tử như Đức Long Gia Lai, tại Đại hội cổ đông thường niên diễn ra cách đây 3 tháng cũng công bố chính thức bổ sung bất động sản vào chiến lược tái cấu trúc. Kế hoạch trong năm nay của công ty là khởi công xây dựng 3 dự án tại quận 7, quận 8 và quận Bình Tân với trên 2.500 căn hộ, tổng mức đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng.

Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen tuyên bố rút lui khỏi thị trường để tập trung cho ngành thép. Tuy nhiên gần đây, tập đoàn này vừa khởi công dự án khách sạn lớn 4 sao tại thành phố Yên Bái với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng. 

Được biết, Hoa Sen đã thành lập 4 công ty con chuyên đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Bên cạnh dự án khách sạn, tại Yên Bái, tập đoàn còn tham vọng đầu tư một khu du lịch tâm linh, sinh thái quy mô tới 1.000ha, trong đó 400ha mặt nước ở đầm Vân Hội.

Một loạt dự án, khách sạn nghỉ dưỡng lớn khác tại Bình Định như Khu du lịch nghỉ dưỡng và chữa bệnh Suối nước nóng Hội Vân, Trung tâm thương mại dịch vụ khách sạn và căn hộ cao cấp tại thành phố Quy Nhơn cũng nằm trong dự định của đại gia ngành thép. 

Thể hiện quyết tâm của mình, Ông Lê Phước Vũ nhấn mạnh từng có kinh nghiệm đầu tư vào bất động sản, nhưng lúc đó chưa phù hợp. “Bất động sản, du lịch là lĩnh vực mới, nhưng hoàn toàn tiềm năng và đặc biệt là nằm trong khả năng đầu tư của chúng tôi", ông Vũ khẳng định.

Theo Đồng Lâm (Pháp luật TP.HCM)
Báo lỗi nội dung