Bữa trưa hơn 3 triệu USD với tỉ phú Buffett

Một người đặt giá giấu tên đã trả khoản tiền 3,45 triệu USD để dùng bữa trưa với nhà đầu tư huyền thoại - tỉ phú Warren Buffett. Số tiền này sẽ được trao cho một quỹ từ thiện ở Mỹ.

Theo thông tin từ Glide - quỹ từ thiện chống đói nghèo có trụ sở ở vịnh San Francisco (Mỹ), trong số hơn 110 người đăng ký phiên đấu giá ăn trưa với Warren Buffett trên eBay, có 10 người tham gia đặt giá.

Cuộc đấu giá bắt đầu từ ngày 3-6 và kết thúc vào trưa 9-6 (giờ VN) sau khi một người giấu tên đề nghị trả 3,45 triệu USD và không có ai trả thêm. Đây là khoản tiền kỷ lục từ trước tới nay.

Như thường lệ, người chiến thắng sẽ được ăn trưa cùng chủ tịch huyền thoại của Tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway và được mời bảy người bạn cùng dự tại Smith & Wollensky - nhà hàng bíttết yêu thích của Buffett ở New York, nơi một miếng thịt sườn bò có giá hơn 36 USD.

CNN cho biết trong 10 năm qua, ông Buffett đã quyên được hơn 11,5 triệu USD từ các phiên đấu giá tương tự (chưa kể phiên năm nay). Tất cả đều được trao cho quĩ từ thiện Glide.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung