Báo động đỏ trên thị trường chứng khoán

Theo đà đi lên của chỉ số, hàng loạt cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán trong thời gian qua đã liên tục có mức tăng “đột biến”, mà không theo xu hướng chung thị trường.

Trong thời gian gần đây, thị trường chứng khoán trong nước đã liên tục có mức điều chỉnh đáng ghi nhận. Tuy nhiên, bên cạnh tín hiệu khả quan này, nhiều cổ phiếu niêm yết trên sàn lại đang diễn ra khá bất thường, khi liên tục tăng mà không theo xu hướng chung thị trường.

Bằng chứng là, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội đã vừa đưa ra yêu cầu đối với hàng loạt công ty niêm yết, giải trình về hiện tượng cổ phiếu tăng bất thường không theo xu hướng chung thị trường.

Một điểm nổi bật chung trong nhóm các cổ phiếu phải giải trình do tăng bất thường, mà Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội yêu cầu phải giải trình là tất cả đều có mệnh giá dưới giá thành, chỉ từ 2.700 đồng/cổ phiếu đến 8.700 đồng/cổ phiếu.

Trong sáng nay (14/5), Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội đưa hàng loạt cổ phiếu niêm yết như: CMI, V11, TLT, TLC… vào danh sách phải giải trình do tăng liên tục không theo xu hướng của thị trường.

Báo động đỏ trên thị trường chứng khoán - 1

Hàng loạt cổ phiếu trên sàn Hà Nội đang tăng bất thường

Cụ thể, cổ phiếu của Công ty cổ phần Cavico Khoáng sản và Công nghiệp (mã CMI) đã tăng trần 5 phiên liên tiếp mà không theo xu hướng chung của thị trường, trong khoảng thời gian từ ngày 4/5/2012 đến 10/5/2012.

Tổng kết của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội cho thấy, nếu trong ngày 4/5 cổ phiếu này mới chỉ niêm yết ở mức 6.800 đồng/cổ phiếu thì đến ngày 10/5 cổ phiếu này đã lên tới 8.700 đồng/cổ phiếu.

Trong khi đó, cổ phiếu của Công ty cổ phần xây dựng số 11 (mã ck: V11) cũng tăng trần 5 phiên liên tiếp mà không theo xu hướng chung của thị trường từ ngày 7/5/2012 đến 11/5/2012.

Tính chung cả 5 ngày, cổ phiếu V11 tăng thêm tổng cộng 700 đồng/cổ phiếu, từ mức 2.800 đồng ngày 7/5 lên 3.500 đồng khi chốt phiên ngày 11/5.

Cùng với đó, Công ty cổ phần gạch men Thăng Long Viglacera (mã TLT) cũng có mức tăng khá ấn tượng trong 5 phiên liên tiếp mà không theo xu hướng thị trường (từ mức 3.900 đồng/cổ phiếu ngày 7/5 lên 4.900 đồng trong ngày 11/5).

Giá cổ phiếu của Công ty Cổ phần Viễn thông Thăng Long (mã TLC) cũng tăng trần 5 phiên liên tiếp, mà không theo xu hướng trong 5 ngày liên tiếp, với mức tăng từ 2.700 đồng lên 3.300 đồng/cổ phiếu.

Ngoài các cổ phiếu trên, sáng nay Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội cũng đưa thêm vào danh sách Công ty cổ phần Hồng Hà Long An (mã ck: HHL) và Công ty cổ phần Hoàng Hà (mã ck: HHG), do tăng trần 5 phiên liên tiếp mà không theo xu hướng chung thị trường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yến Nhi ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN