Vợ U60, chồng 70 tuổi ở Hải Phòng vẫn sinh con khỏe mạnh

Thứ Ba, ngày 03/12/2019 15:00 PM (GMT+7)

Khát khao làm mẹ của sản phụ C. (54 tuổi) càng mãnh liệt hơn khi đứa con đầu của gia đình mất do tai nạn giao thông.

Sự kiện:

Sống khỏe

Trường hợp thực hiện kỹ thuật IVF của sản phụ C. rất đặc biệt, khi vợ đã 54 tuổi, còn chồng 70 tuổi. Dù vậy, với sự nỗ lực của các y bác sĩ, sản phụ đã mang thai và sinh con khỏe mạnh.

Ngày 3/12, PGS.TS Vũ Văn Tâm, Giám đốc BV Phụ sản Hải Phòng cho biết, BV vừa thực hiện mổ sinh thành công cho sản phụ.C. (sinh năm 1965, ở TP. Uông Bí, Quảng Ninh). Chị C là sản phụ cao tuổi nhất đã mang thai và sinh con thành công tại BV Phụ sản Hải Phòng bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Vợ U60, chồng 70 tuổi ở Hải Phòng vẫn sinh con khỏe mạnh - 1Em bé chào đời là món quà lớn nhất vợ chồng bà C. nhận được khi đã quá nửa cuộc đời  

Theo PGS.TS Vũ Văn Tâm, trường hợp của sản phụ C. rất “đặc biệt”. Bởi cả 2 vợ chồng đều cao tuổi (chồng sản phụ đã 70 tuổi).

Theo lời kể của gia đình, sản phụ C. đã sinh thường lần một năm 1991. Sau lần đó, sản phụ muốn sinh con lần hai nhưng đều không có kết quả. Sản phụ đã đi chữa trị nhiều nơi nhưng không được như mong muốn. Tuổi ngày càng cao, niềm hy vọng ngày một vơi đi. Vợ chồng chị quyết định nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Tuy nhiên, vợ chồng sản phụ đã can thiệp tại một số trung tâm nhưng đều thất bại.

Khát khao làm mẹ của sản phụ càng mãnh liệt hơn khi đứa con đầu của gia đình mất do tai nạn giao thông. Đầu năm nay, vợ chồng sản phụ đã đến BV Phụ sản Hải Phòng để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm và đã thành công.

Làm mẹ ở tuổi ngũ tuần, nhiều người ái ngại lắc đầu, song đối với bà C. đó là món quà to lớn nhất bà nhận được khi đã quá nửa cuộc đời.

Đối với phụ nữ khi đã ngoài 50 tuổi, khả năng có con theo thuận tự nhiên là rất khó và đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm càng khó hơn. Trải qua nhiều cố gắng, nỗ lực, BV đã chuyển phôi thành công. Tuy nhiên, để giữ được thai phát triển bình thường và ổn định đến kỳ sinh nở là cả một quá trình rất khó khăn. Sản phụ được các y bác sĩ của BV theo dõi sát sao, thăm khám định kỳ.

Đến 5h ngày 29/11, khi thai được 37 tuần, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ. Trực tiếp PGS.TS Vũ Văn Tâm thực hiện ca mổ đẻ, bắt ra 1 bé trai, cân nặng 2,3kg trong niềm vui của các thầy thuốc và gia đình. Hiện tại, sức khỏe của mẹ con sản phụ ổn định và được xuất viện.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/vo-u60-chong-70-tuoi-o-hai-phong-van-sinh-con-khoe-manh-d444135.html

Đang mang thai ở tuần 32, sản phụ đi tiểu ra cục máu đông rồi liên tục ra máu tươi

Đang mang thai ở tuần 32, sản phụ Nguyễn Thị Lê (34 tuổi, ở Nghệ An) xuất hiện tình trạng đái máu nhiều, đe dọa tính...

Theo Diệu Thu (Báo GT)

sự kiện Sống khỏe