Vấp ngã, bé trai bị kéo đâm sâu hốc mắt

Thứ Ba, ngày 06/08/2013 12:00 PM (GMT+7)

Bé trai 2 tuổi ở Trung Quốc trong lúc chơi đùa đã vấp ngã và bị kéo đâm vào hốc mắt. Trong khi đó, Sky News ngày 6/8 đưa tin hai bé trai người Úc đã chết thảm sau khi một con trăn sổng chuồng bóp chết các em khi đang ngủ.

Bé Wang Jierong ở quận Wushan, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đã qua giai đoạn nguy kịch sau khi bị kéo đâm vào mắt trái. Ảnh chụp X-quang cho thấy may mắn là dị vật xuyên lên phần trên hốc mắt chứ không đâm thủng nhãn cầu.

Vấp ngã, bé trai bị kéo đâm sâu hốc mắt - 1

Ảnh chụp X-quang cho thấy chiếc kéo đâm vào hốc mắt cậu bé

Sau tai nạn xảy ra, cậu bé được gia đình đưa ngay vào Bệnh viện Đại học Lan Châu cấp cứu. Hiện Wang đang được theo dõi để phòng ngừa nhiễm trùng do chiếc kéo rất bẩn, nhưng các bác sĩ cho biết tình hình sức khỏe cậu bé đã tạm ổn.

Vấp ngã, bé trai bị kéo đâm sâu hốc mắt - 2

Sức khỏe bé Wang đã bình phục

* Trước đó, ở Úc cũng xảy ra vụ việc vật nuôi tấn công trẻ em đau lòng. Ngày 4-8, một con chó thuộc giống mastiff (chó lớn tai cụp) có tên Kingston đã tấn công cậu bé Deeon Higgins trong lúc em đang chơi ở nhà người bà tại Deniliquin, Úc. Bà ngoại bé đã can thiệp những không thể giải thoát cháu khỏi hàm con chó dữ, mẹ của đứa bé sau đó xông lên và đánh con chó nhả bé trai ra.

Sau đó, cậu bé và bà ngoại đã được đưa đến bệnh viện Deniliquin cấp cứu. Tuy nhiên, bé trai tử vong sau đó không lâu, bà lão bị thương tích đầy mình, tinh thần hoảng loạn. Sau vụ việc, cảnh sát đã nhốt giữ con chó và tiêu diệt nó ngay trong đêm. Các nhà chức trách cảnh báo các gia đình nuôi chó và có em bé nên cẩn thận, trẻ mới chập chững rất dễ bị chó dữ tấn công.

Theo Theo L. Thoa (Người lao động/Sky News, Yahoo, ABC News)