Uống dầu cá giúp trẻ tăng khả năng đọc

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Oxford công bố trên tạp chí PLOS ONE, Mỹ, trẻ uống dầu cá hàng ngày có thể phát triển kỹ năng đọc.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm trên 362 trẻ, trong độ tuổi từ 7 đến 9 và được chia ra làm hai nhóm. Một nhóm uống viên dầu cá  600mg  có chứa axit béo omega-3  và một nhóm dùng giả dược. Kết quả cho thấy số trẻ được uống dầu cá trong 16 tuần kỹ năng năng đọc phát triển nhiều hơn so với nhóm trẻ không dùng dầu cá.

Tiến sĩ Alex Richardson thuộc Đại học Oxford khẳng định: “Việc bổ sung dầu cá có chứa axit béo omega-3 sẽ cải thiện khả năng đọc cho trẻ và giúp trẻ dễ dàng bắt kịp với các bạn trong độ tuổi”.

Uống dầu cá giúp trẻ tăng khả năng đọc - 1

Việc bổ sung dầu cá có chứa omega-3 sẽ cải thiện khả năng đọc cho trẻ

Ngoài ra, trong các thực phẩm như cá hồi, cá thu, cá mòi cũng chứa rất nhiều acid béo Omega-3. Dùng các chế phẩm chứa Omega-3 và DHA sẽ cải thiện đáng kể về chức năng ghi nhớ thông tin.

Uống dầu cá giúp trẻ tăng khả năng đọc - 2

Cá hồi chứa Omega-3 và DHA sẽ cải thiện đáng kể về chức năng ghi nhớ thông tin ở trẻ

Những nghiên cứu trước đây cho rằng dầu cá giúp người già sáng mắt và có khả năng chống viêm, còn kết quả này bổ sung thêm bằng chứng cho thấy dầu cá đóng vai trò trong việc phát triển kỹ năng  đọc của trẻ. Các nhà khoa học khuyến cáo ngay cả ở những người có chức năng nhận thức tốt vẫn nên bổ sung dầu cá vào thực phẩm hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trịnh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN