Tưởng tốt, nhưng 6 thói quen khi ăn cơm này gây ra hàng loạt bệnh mà bạn không biết

Phần đông chúng ta tưởng những thói quen ăn uống sau đây là tốt cho sức khỏe nhưng cần phải loại bỏ ngay nếu không muốn "rước bệnh" vào thân.

Vừa ăn vừa uống đồ uống có ga

Một nghiên cứu gần đây cho thấy uống nước ngọt có ga thường xuyên làm tăng gấp đôi lượng mỡ trong gan và trong xương. Mỡ trong gan tăng đồng nghĩa với nguy cơ gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, xơ gan...

Đồ uống có ga thường có nhiều đường. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, một lon nước soda bình thường có 39 gram đường, nhiều hơn mức được khuyến cáo đối với đàn ông và phụ nữ. Soda ăn kiêng cũng không lành mạnh, vì có chất làm ngọt nhân tạo, về lâu dài có thể gây tăng cân. Vậy nên chọn thức uống không bổ sung calo và đường.

Vừa ăn vừa uống đồ uống có ga rất không tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn nên hạn chế tối đa để gìn giữ sức khỏe.

Tưởng tốt, nhưng 6 thói quen khi ăn cơm này gây ra hàng loạt bệnh mà bạn không biết - 1

Lười ăn rau xanh

Phần đông chúng ta vẫn giữ thói quen ăn uống nhiều thịt, ít rau, thậm chí có người còn không ăn rau điều này không tốt cho sức khỏe. Theo một số nghiên cứu những người không ăn rau và dung nạp nhiều chất béo thì có khả năng cao bị nghẽn mạch máu, dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ...

Ăn quá nhanh

Nhiều người ăn quá nhanh mà không nhận thức được thực tế là ăn vội vàng gây hại nhiều hơn lợi. Những người ăn quá nhanh thường dễ bị béo phì hơn những người ăn chậm hơn.

Ăn thức ăn quá nhanh thường dẫn đến vấn đề khó tiêu. Điều này xảy ra khi bạn không nhai thức ăn đúng cách và nuốt nước vào thức ăn. Điều này khiến hệ tiêu hóa khó tiêu hóa thức ăn, từ đó dẫn đến đầy bụng, khó tiêu...

Uống rượu trong khi ăn

Uống quá nhiều rượu sẽ không tốt cho sức khỏe. Sử dụng thường xuyên đồ uống có cồn trong bữa ăn sẽ làm cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng trong cơ thể, điều này làm tổn hại tới dạ dày, gây ra loét dạ dày và thậm chí có thể gây ra ung thư dạ dày.

Tưởng tốt, nhưng 6 thói quen khi ăn cơm này gây ra hàng loạt bệnh mà bạn không biết - 2

Uống quá nhiều nước trong bữa ăn

Sẽ không có vấn đề gì nếu uống một lượng nước vừa phải sau bữa ăn, nhưng khi đang ăn mà bạn uống quá nhiều nước thì sẽ làm tăng áp lực đường tiêu hóa và có thể làm chậm tiêu hóa. 

Nguồn: [Link nguồn]

Người Nhật sống lâu nhờ bí quyết ăn cơm kỳ diệu

Một bát cơm được ăn đúng cách có thể mang lại lợi ích cho bạn ở nhiều góc độ với hiệu quả rất đáng kinh ngạc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Chi ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung