“Tứ trụ” bảo vệ trái tim giúp chị em nấu ăn “ghi điểm”

Trước nguy cơ bị “tim quá tải” ngày càng phổ biến, mà dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhiều chị em lo lắng trong việc chọn nguyên liệu nấu nướng. Bài viết này sẽ tiết lộ một bộ tứ giúp bà nội trợ an tâm chế biến các món chiên xào thơm ngon mà vẫn tốt cho tim mạch!

Vừa chọn được bó rau đưa cho người bán gói lại, cô N.T.T.Thủy (52 tuổi, Tiền Giang) tranh thủ kể chuyện về người con trai mới được bác sĩ cảnh báo có nguy cơ bị “tim quá tải”. “Tôi thực sự rất lo lắng vì con trai tôi mới gần 30, nó còn chưa lập gia đình, suốt ngày chỉ tập trung cho công việc thôi. Tâm sự với các chị bạn mới thấy, bây giờ tụi nhỏ làm việc căng thẳng lâu ngày cũng có thể dễ mắc bệnh liên quan tới tim. Hỏi tới hỏi lui, tôi được chỉ nhiều cách, trong đó tôi thấy cách dễ nhất là bổ sung thực phẩm tốt cho tim trong bữa cơm gia đình. Mà gia đình tôi rất “ghiền” các món chiên xào, nên tôi giờ rất để ý nguyên liệu dầu chiên tốt cho tim để an tâm nấu nướng cho cả nhà” – Cô bày tỏ.   

Không chỉ riêng cô Thủy mà ngày càng nhiều người nội trợ trẻ tuổi, được tiếp cận với nhiều thông tin về sức khoẻ và dinh dưỡng, cũng đã bắt đầu quan tâm đến sức khỏe tim mạch khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình. Điển hình như chị T.T.Xuân (29 tuổi, TPHCM) – vừa lập gia đình được 2 năm, chị rất hào hứng khi chia sẻ về những tiêu chí bếp núc của mình: “Mình chọn rất kỹ, từ gia vị cho đến các nguyên liệu trong gian bếp và chú trọng cân bằng dinh dưỡng. Ví dụ như chất béo rất cần thiết cho cơ thể nên cần bổ sung đầy đủ tuy nhiên phải lưu ý chọn loại nào có dưỡng chất tự nhiên giúp đào thải cholesterol để góp phần bảo vệ sức khoẻ tim mạch.” Chị Xuân cũng chia sẻ thêm, việc chú ý đến nguồn gốc sản phẩm và các thuộc tính quan trọng như điểm bốc khói của dầu ăn, thành phần dinh dưỡng… và cả thương hiệu, công nghệ sản xuất cũng rất quan trọng để có được món ăn ngon và bổ dưỡng.

Tiêu chí rõ ràng là vậy, nhưng để chọn được một sản phẩm dầu ăn đáp ứng đầy đủ - vừa hỗ trợ giảm tải cho tim, vừa giàu dưỡng chất lại giúp món ăn thơm ngon và hạn chế cháy khét thì cũng khá khó khăn cho chị em nội trợ. Nếu bạn cũng đang lâm vào thế bí, thì tin mừng là hiện trên thị trường đã có 4 loại dầu ăn mà gần đây được những người nội trợ thông thái truyền tai và ví von là “tứ trụ” bảo vệ trái tim.

Đứng hàng đầu trong bộ tứ sản phẩm là dầu gạo lứt – được mệnh danh là một trong những loại dầu ăn tốt nhất cho sức khoẻ trên thế giới, vì được trích ly từ lớp màng cám mỏng manh của hạt gạo (Do đó cần từ 150-200kg lúa gạo mới sản xuất ra được 1 lít dầu gạo lứt). Đặc biệt, cám gạo là nơi các nhà khoa học tìm thấy Gamma-Oryzanol – dưỡng chất chống oxi hóa cực mạnh, có tác dụng đẩy lùi mảng bám do quá trình oxi hóa của cholesterol xấu, từ đó giúp thông thoáng thành mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

“Tứ trụ” bảo vệ trái tim giúp chị em nấu ăn “ghi điểm” - 1

Vì dầu gạo lứt có điểm bốc khói trên 240 độ C nên đáp ứng tốt mọi hình thức nấu nướng và mang đến hương vị thơm ngon cho món ăn.

Dầu đậu nành nổi tiếng từ lâu nay với nhiều dưỡng chất tự nhiên tốt cho tim mạch như Vitamin E & Phytosterol tự nhiên, trong đó nổi bật là các chất béo không bão hoà đơn và đa Omega 3,6,9 mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Điểm bốc khói của dầu đậu nành là 230 độ C, nhờ đó giúp chị em thỏa sức chế biến những món chiên ngập dầu mà không quá lo về vấn đề cháy khét.

Điểm bốc khói của dầu đậu nành là 230 độ C, nhờ đó giúp chị em thỏa sức chế biến những món chiên ngập dầu mà không quá lo về vấn đề cháy khét.

Một trong những lý do giúp dầu hướng dương luôn có mặt trong “tứ trụ” bảo vệ tim mạch là vì loại dầu này dồi dào Vitamin E tự nhiên, không chỉ giúp làm chậm quá trình lão hóa mà còn có tác dụng ngăn chặn quá trình oxi hóa của cholesterol xấu, đồng thời hạn chế sự hình thành các hạt máu đông – nguyên nhân chính gây ra những cơn đột quỵ.

“Tứ trụ” bảo vệ trái tim giúp chị em nấu ăn “ghi điểm” - 3

Dầu hướng dương có điểm bốc khói trong khoảng 205 – 230 độ C.

Cuối cùng, trong hàng ngũ “tứ trụ” không thể không kể đến dầu hạt cải vì trong cấu tạo thành phần của dầu này chứa nhiều chất béo không bão hòa, giúp đào thải cholesterol xấu, góp phần “giảm tải” cho tim.

“Tứ trụ” bảo vệ trái tim giúp chị em nấu ăn “ghi điểm” - 4

Dầu hạt cải có điểm bốc khói trên 200 độ C cũng là một trong số ít các loại dầu được chuyên gia và đầu bếp khó tính lựa chọn vì hương vị nhẹ nhàng và tốt cho sức khoẻ.

Bên cạnh việc bổ sung các dưỡng chất có lợi trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày, theo TS.BS Phạm Trần Linh - Hội Tim mạch học Việt Nam, chúng ta cũng đừng quên cùng người thân hướng đến một lối sống lành mạnh và đời sống tinh thần tích cực, cụ thể như bỏ hút thuốc, hạn chế rượu bia, tránh thức khuya, siêng vận động 30 phút/ngày, thường xuyên thăm khám định kỳ, lắng nghe các dấu hiệu bất thường của tim… để mọi thành viên trong gia đình đều sở hữu một trái tim khỏe mạnh.

Một trái tim khỏe mạnh như một món quà vô giá, giúp bạn sống trọn vẹn và hạnh phúc hơn trong từng khoảnh khắc. Với sứ mệnh chăm sóc trái tim của hàng triệu gia đình Việt, nhãn hàng dầu ăn Simply đã không ngừng nghiên cứu những dưỡng chất tốt cho sức khoẻ tim mạch. Thành quả của hành trình dày công ấy là 4 dòng sản phẩm cao cấp, được chúng tôi chọn lọc cho gia đình bạn - Dầu đậu nành, Dầu gạo lứt, Dầu hướng dương và Dầu hạt cải.

Tất cả sản phẩm dầu ăn 100% nguyên chất của Simply:

- Không chứa Cholesterol theo khuyến nghị của FDA, không a-xít béo cấu hình Trans, chất bảo quản, chất tạo màu tổng hợp.

- Ứng dụng công nghệ hiện đại từ Châu Âu.

- Tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn quốc tế về an toàn vệ sinh thực phẩm: FSSC 22000, HACCP và AIB.

"Chọn lọc những gì tốt cho tim, Simply mang đến cho bạn."

Hãy đồng hành cùng Simply tại Facebook fanpage để tìm hiểu những bí quyết CHO MỘT TRÁI TIM KHOẺ & lan toả những thông điệp vì sức khoẻ tim mạch, bạn nhé!

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN