Trung Quốc: Hơn 500 người ngộ độc sau khi ăn sầu riêng ngâm nước biển

Sự kiện: Sống khỏe

Tổng cộng 523 người đã có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sầu riêng từ một tàu chở hàng bị lật ở khu tự trị Choang Quảng Tây (Trung Quốc).

Hiện trường vụ lật tàu. Ảnh cắt từ video

Hiện trường vụ lật tàu. Ảnh cắt từ video

Trung tâm y tế địa phương hôm qua, 1/9, cho biết vụ ngộ độc tập thể xảy ra sau khi hàng trăm người cùng ăn sầu riêng từ một tàu chở hàng bị lật hôm 26/8.

Kết quả điều tra cho thấy số sầu riêng nói trên bị nhiễm vi khuẩn vibrio parahaemolyticus. Loại vi khuẩn này gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. Nguyên nhân xuất hiện vi khuẩn được cho là do sầu riêng bị nhiễm nước biển.

Ngày 27/8, chính quyền địa phương cho biết có tổng cộng 101 người dân sống cùng một ngôi làng đã bị đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa, trong khi nhiều người khác chỉ có triệu chứng nhẹ. Tổng số người bị ngộ độc lên tới 523 người.

9 người hiện đang được theo dõi sức khỏe ở bệnh viện, và vẫn đang trong tình trạng ổn định.

Một đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy người dân địa phương đã đổ xô ra biển để tìm cách vớt những quả sầu riêng nổi trên mặt nước, sau khi một con tàu chở đầy sầu riêng bị lật cách bờ biển Đông Hưng khoảng 200m.

Chính quyền địa phương đã ra sức tìm cách ngăn cản người dân, nhưng nhiều người đã kịp mang sầu riêng về nhà.

Theo Global Times, vi khuẩn vibrio parahaemolyticus là một vi sinh vật ưa ăn mặn, và thường là nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm ở vùng ven biển vào những tháng mùa hè và mùa thu.

Vi khuẩn này thường có trong cá, tôm, cua, sò, ốc và các loại hải sản khác. Đôi khi, vi khuẩn còn lây lan qua các sản phẩm muối như dưa chua, thịt tẩm ướp, trứng muối.

Thời gian ủ bệnh của những người nhiễm vi khuẩn là từ 1 giờ đến 4 ngày, nhưng phổ biến nhất là khoảng 10 giờ.

Các triệu chứng nhiễm vi khuẩn bao gồm ớn lạnh, đau bụng, buồn nôn, nôn, sốt, tiêu chảy, phân có nước hoặc có máu.

Nguồn: [Link nguồn]

Khi ăn món chay, thận trọng với những độc tố nguy hiểm chẳng kém Bolutium

Để bảo quản đồ chay được lâu, có mùi vị như "đồ mặn", các nhà sản xuất chế biến thường phải cho thêm phụ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Hạnh ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN