TQ: Hơn 100 trẻ nhập viện do "bệnh bí ẩn"

Hơn 100 học sinh trường mẫu giáo TP Trùng Khánh, phía Tây nam Trung Quốc đã nhập viện do trên cơ thể xuất hiện các chấm đỏ không rõ nguyên nhân.

Tính đến ngày 12/4, tổng cộng đã có 115 trẻ đến từ trường mẫu giáo Guji thuộc quận Kaixian đã được đưa tới ba bệnh viện địa phương để điều trị và theo dõi, Trung Hoa Nhật báo dẫn nguồn tin từ Trung tâm y tế cộng đồng của quận cho biết.

Trong khi đó, các nhân viên y tế đã gửi mẫu máu và nước tiểu của các em đến Trùng Khánh và Bắc Kinh để kiểm tra. Trung tâm y tế địa phương cũng đã kiểm tra 300 trẻ khác tại các trường mẫu giáo tư nhân sau khi một số có triệu chứng tương tự vào 10/4.

TQ: Hơn 100 trẻ nhập viện do "bệnh bí ẩn" - 1

Trẻ em mầm non Trung Quốc. Ảnh: cetacademicprograms.com

Được biết, tất cả học sinh nhập viện đang trong tình trạng ổn định, riêng 2 em khá nghiêm trọng nhưng không nguy hiểm tính mạng. Các chuyên gia y tế địa phương cũng như Ủy ban kế hoạch hóa gia đình và sức khỏe quốc gia đang phối hợp điều tra nguyên nhân dịch bệnh, bước đầu đã loại trừ khả năng đây là bệnh truyền nhiễm.

Dịch bệnh bí ẩn bùng nổ trong tình hình cúm A/H7N9 đang diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 11/4, số người Trung Quốc nhiễm virus cúm chết người này đã tăng lên đến 38 người, trong đó 10 người đã tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người lao động)
Báo lỗi nội dung