Top 4 lời khuyên quý như vàng của chuyên gia cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD là bệnh gây tử vong đứng thứ 3 thế giới với các triệu chứng điển hình như đờm, ho, khó thở. Chia sẻ với bệnh nhân, chuyên gia đưa ra 4 lời khuyên cực hữu ích giúp người bệnh không còn nỗi lo đờm, ho, khó thở.

4 lời khuyên đắt giá từ chuyên gia

Top 4 lời khuyên quý như vàng của chuyên gia cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD - 1

Nhận thấy người bệnh hen phế quản, viêm phế quản mạn tính, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD còn thiếu kiến thức trong điều trị các bệnh mạn tính. Ths. Bs Chu Thị Cúc Hương trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã có những chia sẻ rất chi tiết về các phác đồ điều trị cũng như những lưu ý trong điều trị bệnh đường hô hấp mạn tính trong chương trình Bạn hỏi Thầy thuốc trả lời, được phát sóng trên đài Truyền hình Quốc Phòng: “Các bệnh hô hấp mạn tính phải điều trị toàn diện và bền vững. Ngoài những cái phác đồ điều trị mà tổ chức y tế thế giới đưa ra, xin chia sẻ thêm với anh 4 vấn đề quan trọng mà chúng tôi gọi là 4T trong điều trị”.

Tinh thần

Đây là những bệnh dai dẳng và lâu năm. Người bệnh nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái, không buồn rầu. Hãy xác định phải điều trị chu đáo và điều trị cần thời gian chứ không nên lo lắng, cập rập sẽ khiến bệnh tình khó thuyên giảm mà tinh thần lại áp lực.

Top 4 lời khuyên quý như vàng của chuyên gia cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD - 2

Tập luyện  

Tập luyện ở đây là các bài tập thở. Theo hướng dẫn khoa học có 2 cách thở: thở chúm môi và thở cơ hoành.

* Thở chúm môi  

Thở chúm môi được thực hiện với mục đích giúp cho đường thở không bị xẹp lại khi thở ra nên khí thoát ra ngoài dễ dàng hơn. Việc thở ra sâu hơn giúp tăng thời gian thở ra, tống hết đờm rãi và CO2.  

Các bước trong kĩ thuật thở chúm môi:  

- Ngồi thoải mái, tay chân để tự nhiên 

- Hít vào chậm qua mũi, thường đếm hít vào 1, 2 

- Môi chúm lại, thở ra bằng miệng chậm sao cho thời gian thở ra gấp đôi thời gian hít vào. Bạn có thể đếm 1, 2, 3, 4

* Thở cơ hoành

Mục đích tương tự như thở chúm môi, thở cơ hoành. Một tay đỡ ngực, một tay đỡ bụng, tiến hành hít vào bằng mũi chậm sao cho có cảm giác bụng phình lên, sau đó thở ra bằng miệng chậm hơn hít vào. Tay trên bụng thấy rõ bụng xẹp đi. 

Top 4 lời khuyên quý như vàng của chuyên gia cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD - 3

Thực dưỡng 

Vấn đề chế độ ăn uống cũng vô cùng quan trọng. 8 loại thực phẩm cực kì cần thiết cho người bệnh viêm phế quản mạn tính, hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD như sau: táo và cam nhờ chứa nhiều vitamin tốt, cá hồi, gừng, nghệ, rau chân vịt, các loại đậu, nước ép cà chua. 

Ngoài ra cũng cần tránh các tác nhân gây hại cho sức khỏe như đồ ăn chiên rán, bia rượu, thuốc lá, thuốc lào, khói than tổ ong,… 

Thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe 

Việc tuân thủ phác đồ điều trị tây y của bác sĩ là điều tối quan trọng của người bệnh viêm phế quản mạn, hen suyễn, phổi tắc  nghẽn mạn tính COPD. Các dòng corticoid, xịt hen, xịt khó thở là những loại thuốc có tác dụng tức thì nhằm mục đích giãn cơ trơn phế quản, giảm viêm, chống dị ứng.

Top 4 lời khuyên quý như vàng của chuyên gia cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD - 4

Những loại thuốc này là sản phẩm cứu nguy cho các cơn khó thở cấp, nên cầm theo trong túi, đảm bảo xịt giãn phế quản ở trong tầm tay với của bạn. 

Ngoài ra để giảm các triệu chứng đờm, ho, khó thở đồng thời hạn chế tái phát cơn cấp, cũng có thể tìm đến các giải pháp thảo dược đặc biệt như Cao Lá Hen. Từ ngàn năm nay, y học cổ truyền luôn sử dụng Lá Hen cho hiệu quả tốt ở bệnh hô hấp. Kế thừa y học cổ truyền, khoa học hiện đại cho ra đời giải pháp thảo dược chứa Cao Lá Hen, được nghiên cứu lâm sàng tại Việt Nam năm 2014 và tại Hoa Kỳ năm 2017 cho thấy, người dùng giải pháp thảo dược chứa Cao Lá Hen giảm rõ rệt các triệu chứng đờm, ho, khó thở sau 30 ngày. Kiên trì dùng 3 đến 6 tháng có thể giảm tần suất sử dụng thuốc xịt thuốc hít, giảm tái phát cơn cấp.  

May mắn thoát "nỗi khổ" đờm, ho, khó thở suốt 20 năm! 

Bác Cậy nhờ nghe chương trình tư vấn của bác sĩ, quyết định thực hiện 4T đặc biệt là kiên trì dùng giải pháp thảo dược Cao Lá Hen. Sau hai tuần, bác thấy các triệu chứng đờm, ho, khó thở giảm đáng kể, vì vậy bác kiên trì sử dụng 2 tháng, thấy sức khỏe mình có những tiến triển vượt bậc: 

Top 4 lời khuyên quý như vàng của chuyên gia cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD - 5

“Tôi bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD. Trước đây, cứ 1-2 tháng là tôi lại bị đợt cấp, khạc đờm, ho rất nhiều, đi bộ hay khó thở và phải dùng kháng sinh. Nhưng từ khi dùng giải pháp thảo dược từ lá Hen, tôi không còn ho, đờm loãng đi, không đặc, khạc cũng dễ hơn. Tôi không còn khó thở nữa.” Bác Hoàng Văn Cậy (Hưng Yên) chia sẻ. 

Cứ ngỡ bệnh hô hấp mạn tính phải sống chung cả đời trong sự hành hạ của bệnh tật, ước mơ lớn nhất không còn đờm, bớt ho và khó thở của bác Cậy đã trở thành hiện thực.

Kết luận: Giải pháp thảo dược Cao Lá Hen giúp rất nhiều người dùng giảm đờm, ho, khó thở sau 30 ngày sử dụng. Theo khảo sát nhiều người dùng cho thấy:

- Sau 7-10 ngày, bệnh nhân đờm loãng ra, tăng ho tống đờm, đường thở thông thoáng hơn

- Sau 30 ngày, giảm đờm, ho, khó thở rõ rệt

- Sau 3-6 tháng, giảm  tần suất tái phát đợt cấp hen suyễn, viêm phế quản mạn và phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Thiên Ân ghi

Bảo Khí Khang là sản phẩm tiên phong chứa Cao Lá Hen kết hợp Cao Antidi-COPD, Cốt Khí Củ, đã được chứng minh lâm sàng giúp hỗ trợ: 

- Hỗ trợ giảm: đờm, ho, khó thở 

- Hỗ trợ giảm tái phát đợt cấp và biến chứng của bệnh hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD

Top 4 lời khuyên quý như vàng của chuyên gia cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD - 6

Liệu trình nhà sản xuất khuyến cáo: 

- 7-10 ngày đầu: Đờm (đàm) tích tụ lâu ngày ở đường thở bắt đầu loãng ra, đờm nhiều hơn nhưng dễ khạc hơn. Có thể tăng ho để tống đẩy đờm (đàm) ra. Đây là phản xạ tự nhiên và thường kéo dài 2-3 ngày. 

- Sau 2-3 tuần: Phần lớn người bệnh đã dùng Bảo Khí Khang nhận thấy: cải thiện rõ rệt các triệu chứng: Đờm (đàm), ho, khó thở. 

- Sau 3-6 tháng sử dụng: Các cơn ho, khó thở gần như không còn, các đợt cấp giảm hẳn. Sức khỏe cải thiện rõ rệt, có thể làm việc và vui sống bên con cháu.

Để biết chi tiết kinh nghiệm điều trị hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD hiệu quả, bạn đọc liên hệ số điện thoại miễn cước:  1800.0055 

Bảo Khí Khang đang có chương trình ưu đãi đặc biệt - Vui khỏe mùa lạnh - Mua 2 tặng 3. 

Chi tiết chương trình khuyến mãi, xem tại đây 

Đặt mua Bảo Khí Khang tại đây 

Top 4 lời khuyên quý như vàng của chuyên gia cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD - 7

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: https://arttimes.vn/thong-tin-doanh-nghiep/top-4-loi-khuyen-quy-nhu-vang-cua-chuyen-gia-cho-nguo...

Chia sẻ
(Arttimes).
Báo lỗi nội dung