Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Tôn vinh các thầy thuốc tận tâm với nghề

Thứ Năm, ngày 26/02/2015 15:21 PM (GMT+7)

Giáo sư Vũ Văn Đính, 82 tuổi, người sáng lập ngành hồi sức cấp cứu của y tế Việt Nam được Nhà nước tôn vinh vì những cống hiến.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

 Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) rất nhiều bệnh viện tại Hà Nội đã tôn vinh các bác sĩ tận tâm với nghề.

Tôn vinh các thầy thuốc tận tâm với nghề - 1

Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2)

Là người sáng lập ra ngành hồi sức cấp cứu của y tế Việt Nam, Giáo sư Vũ Văn Đính, 82 tuổi (nguyên Trưởng Khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai) đã có nhiều công trình khoa học, cho ra đời nhiều cuốn sách quý về lĩnh vực hồi sức cấp cứu. 

Đặc biệt ông đã truyền đạt nhiều kinh nghiệm quý trong xử trí các ca cấp cứu khó, các ca ngộ độc do độc tính mạnh như: Lá ngón, rắn độc, nọc ong. Ngoài ra, ông còn có kinh nghiệm cấp cứu các trường hợp đặc biệt nguy hiểm: sốc phản vệ, ngộ độc thuốc...

Tôn vinh các thầy thuốc tận tâm với nghề - 2

Giáo sư Vũ Văn Đính, 82 tuổi (nguyên Trưởng Khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai) được tặng Huân chương lao động hạng Ba

Ông được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Ba vì những cống hiến cho ngành y. Trước đó, GS Vũ Văn Đính cũng nhận được giải “Cống hiến trọn đời”.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên cho biết, ngày 27/2 là dịp để ngành y tế động viên những cán bộ, nhân viên y tế tận tâm với nghề.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, rất nhiều cá nhân và tập thể đã được Bộ Y tế tuyên dương do điều trị thành công 4 bệnh nhân bị ngộ độc nấm độc hoang bằng các biện pháp hồi sức tổng hợp; thụ tinh trong ống nghiệm thành công ca đầu tiên (đến nay đã thực hiện 20 ca)…

Tới thăm Bệnh viện Việt Đức ngày 25/2, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cũng đánh giá cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện Việt Đức luôn coi chăm sóc sức khỏe cho người dân bình thường, người có hoàn cảnh khó khăn là nhiệm vụ quan trọng. 10 năm qua, bệnh viện đã nâng số giường bệnh từ 430 lên 1.450 giường, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám và điều trị bệnh của nhân dân.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị năm 2015, Bệnh viện Việt-Đức tổng kết mô hình, rút kinh nghiệm trong công tác xã hội hóa bệnh viện; đồng thời mong bệnh viện tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết, kỷ cương, nhân văn, lương y như từ mẫu.

Trong khi đó, tại Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương, GS Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện cho biết, là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về lĩnh vực răng hàm mặt, mỗi năm BV tiếp nhận khám và điều trị an toàn, hiệu quả cho gần 100 nghìn lượt người bệnh. BV cũng là đơn vị hàng đầu về chuyển giao các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu cho các cơ sở y tế trong cả nước.

Nhờ áp dụng các kỹ thuật tiên tiến, trong đó có nhiều kỹ thuật ngang tầm các nước trong khu vực. Bệnh viện đã thành công trong việc giữ người bệnh điều trị trong nước thay vì phải ra nước ngoài điều trị tốn kém.

Theo Diệu Thu (Danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Sức khỏe đời sống - Thầy thuốc như người gieo hạt
Thầy thuốc như người gieo hạt
Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đưa các dịch vụ y tế về gần hơn với người dân vùng sâu, vùng xa… luôn là những trăn trở của những người...
Tin tức sức khỏe - Màu nước mũi tố con đang mắc bệnh gì? Tin tài trợ | Muihongkhoe
Màu nước mũi tố con đang mắc bệnh gì?
Mẹ ơi, mẹ đừng thờ ơ khi con bị sổ mũi chảy mũi, bởi nước mũi là nguyên nhân khiến bé bị ho, bị viêm họng. Hơn nữa, nhiều bệnh khác cũng có...
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang