Thói quen sử dụng băng vệ sinh tai hại phụ nữ dễ mắc

Thứ Tư, ngày 25/05/2016 09:02 AM (GMT+7)

Nếu bạn có thói quen sử dụng băng vệ sinh dưới đây hãy thay đổi ngay để tránh những nguy hại cho sức khỏe.

Sử dụng các loại băng vệ sinh có mùi thơm

Bạn thường có cảm giác mình “bốc mùi” trong những ngày kinh nguyệt, một phần là do lượng máu thấm vào băng vệ sinh ở môi trường bên ngoài quá lâu. Do đó, các bạn gái thường có xu hướng lựa chọn băng vệ sinh có mùi thơm để át đi cảm giác khó chịu.

Tuy nhiên, sự thật là các mùi hương ấy hoàn toàn do hóa chất gây ra và việc để vùng kín tiếp xúc với các loại hóa chất là vô cùng nguy hiểm. Bởi thế, hãy chịu khó thay băng vệ sinh thường xuyên để giữ bản thân sạch sẽ và hạn chế “rau mùi”.

Thói quen sử dụng băng vệ sinh tai hại phụ nữ dễ mắc - 1

Bạn thường có cảm giác mình “bốc mùi” trong những ngày kinh nguyệt, một phần là do lượng máu thấm vào băng vệ sinh ở môi trường bên ngoài quá lâu. Ảnh minh họa.

Không rửa vùng kín khi thay băng vệ sinh

Cảm giác mệt mỏi cùng những cơn đau bụng sẽ khiến bạn có triệu chứng sợ nước, tuy nhiên, bạn cần đặc biệt chú ý giữ cho cơ thể luôn sạch sẽ khi “đến ngày”. Đặc biệt, cần chú ý vệ sinh âm đạo và các khu vực xung quanh để đảm bảo rằng bạn không bị nhiễm khuẩn bởi lượng máu thừa không thể thấm vào băng vệ sinh. Trong trường hợp bạn không có điều kiện để rửa nước, bạn cũng nên cẩn thận lau sạch bằng giấy vệ sinh hoặc khăn ướt nhé.

Cách sử dụng quần lót

Vào những ngày “đèn đỏ”, tuyệt đối không mặc quần lót quá chật vì làm vùng kín không thoáng khí khiến vi khuẩn càng dễ phát triển. Khi dử dụng băng vệ sinh, hãy dùng loại quần lót có độ ôm sát vừa phải, không quá rộng để cố định băng vệ sinh, tránh tình trạng lệch lung tung làm kinh nguyệt chảy ra ngoài.

Phụ nữ nên thay băng vệ sinh từ 3-4 giờ một lần, tối đa là 6h dù chu kỳ kinh nguyệt ít hay nhiều

Lựa chọn loại phù hợp

Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng, bởi nếu chọn phải loại băng vệ sinh không phù hợp dễ gây ra dị ứng hoặc ngứa ngáy.

Bên cạnh đó, nên căn cứ theo lượng kinh nguyệt nhiều hay ít, tùy thời điểm mà có thể chọn dùng loại thấm hút nhiều hay vừa phải, ít, đồng thời chọn các loại băng vệ sinh uy tín, có kết cấu mỏng, nhẹ, với công nghệ thoát hơi ẩm để giúp vùng kín được khô thoáng, sạch sẽ, ngăn ngừa viêm nhiễm.

Theo Ngọc Thanh (Người đưa tin)