Thanh niên 17 tuổi bị viêm vú 2 lần trong 3 năm, nam giới cũng nên chú ý căn bệnh này

Sự kiện: Ung thư vú

So với phụ nữ, ngực đàn ông kém phát triển hơn. Tuy nhiên, vẫn có một cơ hội nhất định khiến nam giới có thể mắc các căn bệnh về vú.

Mới đây, Bệnh viện nhân dân Thường Châu (Trung Quốc) đã phẫu thuật ngực cho 1 bệnh nhân nam 17 tuổi.

Bệnh nhân Xiaochen cho biết, vú trái bị sưng tấy, không chạm vào thì không đau nhưng khi chạm vào thì rất đau và cảm giác có mủ bên trong.

Thanh niên 17 tuổi bị viêm vú 2 lần trong 3 năm, nam giới cũng nên chú ý căn bệnh này - 1

Siêu âm cho thấy Xiaochen có một khối u lớn, kích thước 4,8 x 2,3 cm ở ngực trái. Sau 3 ngày chống viêm nhiễm, bệnh viện đã tiến hành rạch và dẫn lưu cho Xiaochen, đồng thời chỉnh sửa núm vú bị tụt vào trong.

Bác sĩ Shen Weijuan của Bệnh viện Nhân dân Thường Châu cho biết: "Xiaochen bẩm sinh đã có núm vú bị lõm. Núm vú bị lõm là nơi chứa nhiều chất bẩn nhất. Mồ hôi từ cơ thể và dầu do da tiết ra sẽ ẩn trong đó và không thể thải ra ngoài".

Ngoài việc núm vú bị lõm bẩm sinh khiến chàng trai trẻ bị viêm vú tái phát, một nguyên nhân quan trọng khác là béo phì.

Xiaochen bị thừa cân, chế độ ăn uống rất mất kiểm soát, người ta phát hiện lượng đường trong máu của Xiaochen ấy cao, axit uric cũng cao, toàn bộ chuyển hóa cơ bản đều không bình thường. Khi đó, vi khuẩn rất dễ sinh sôi và vết thương chậm lành.

Thanh niên 17 tuổi bị viêm vú 2 lần trong 3 năm, nam giới cũng nên chú ý căn bệnh này - 2

Theo bác sĩ, đàn ông cũng nên chú ý đến các căn bệnh về vú như tăng sản vú, u vú, thậm chí ung thư vú. Bệnh viện điều trị một số trường hợp ung thư vú nam hằng năm, một số người cảm thấy xấu hổ và thường trì hoãn việc điều trị.

Đàn ông dễ phát hiện hơn vì ngực của họ mô ít hơn. Khuyến cáo nam giới có thể tự kiểm tra khi tắm xem có u cục không, có lồi ra không, núm vú có bị tổn thương không. Tuy tỷ lệ thấp nhưng không có nghĩa là không có, các bạn nam cũng nên lưu ý về khía cạnh này và kiểm tra ngực thường xuyên.

Nguồn: [Link nguồn]

Hơn một năm khối u vú bằng trái chanh phát triển 'siêu tốc' nặng gần 5 kg

Sau hơn 2,5 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân với khối u nặng 4,7kg.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HỒNG TRANG (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Ung thư vú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN