Răng mắc 3 năm trong...tai cậu bé

Theo một ca bệnh được ghi nhận trên tạp chí British Medical Journal số ra ngày 13-12, một trường hợp răng mắc trong tai hiếm gặp đã xảy ra với cậu bé 8 tuổi người Anh.

Cậu bé đến khám bác sĩ với triệu chứng sổ mũi, viêm tai. Kết quả chụp X-quang cho thấy xoang của cậu bé bị viêm nặng. Đồng thời, các bác sĩ hết sức ngạc nhiên khi phát hiện ra một chiếc răng mắc kẹt trong tai cậu bé, gây viêm nhiễm.

Ba năm trước, cậu bé thức dậy và hoảng hốt khi biết chiếc răng cửa vừa thay đặt dưới gối đã bị lọt vào tai. Cậu bé đem chuyện này nói với ba mẹ, nhưng sau khi quan sát và tìm kiếm, không ai tin điều đó xảy ra, lại cho rằng cậu bé ngủ mơ. Mãi đến ba năm sau, chiếc răng mới được các bác sĩ tai mũi họng phát hiện.

Răng mắc 3 năm trong...tai cậu bé - 1

Hình chụp chiếc răng trong tai

Cô bé Pam Montgomery đến từ Colorado Springs, Colo., Mỹ cũng gặp tình huống tương tự. Khi thay chiếc răng cửa đầu tiên, cô bé đã bỏ ngay dưới gối. Ai ngờ chiếc răng chui tọt vào mũi khiến cả nhà Pam một phen hoảng hốt. Sau sự việc, gia đình Pam không cho em bỏ răng trong phòng ngủ nữa, thay vào đó là bỏ trong chiếc cốc đặt ở phòng tắm.

Jonathan Shenkin - thành viên Hiệp hội nha khoa Mỹ, cho biết nếu không muốn vứt đi, trẻ em nên cất giữ những chiếc răng cửa mới thay vào một chiếc hộp hoặc bì thư một cách cẩn thận. Những trường hợp kể trên rất hy hữu nhưng vẫn có khả năng xảy ra, nhất là với những đứa trẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN