Phẫu thuật lấy dao dài 10cm kẹt trong đầu bệnh nhân suốt 26 năm

Sự kiện: Sống khỏe

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã phải sống với lưỡi dao dài 10cm mắc kẹt trong đầu suốt 26 năm.

Lưỡi dao nằm dưới hốc mắt phải của bệnh nhân.

Lưỡi dao nằm dưới hốc mắt phải của bệnh nhân.

Người đàn ông 76 tuổi ở Trung Quốc bị cướp tấn công bằng dao vào những năm 1990 và một lưỡi dao dài 10cm không may đã găm vào hộp sọ dưới hốc mắt của ông.

Các bác sĩ tại khu vực người đàn ông sinh sống không đủ trình độ phẫu thuật lấy lưỡi dao ra ngoài, nên ông buộc phải sống với mảnh kim loại trong đầu suốt nhiều năm.

Năm 2012, người đàn ông trở lại bệnh viện khám sau khi ông cảm thấy đau nhức đầu cùng các triệu chứng khác. Nhưng các bác sĩ vẫn từ chối phẫu thuật, vì họ lo ngại bệnh nhân có thể chịu rủi ro tử vong và biến chứng nguy hiểm khác.

Mới đây, một nhóm chuyên gia thuộc bệnh viện Sơn Đông Qianfoshan đã quyết định thực hiện ca phẫu thuật để lấy lưỡi dao khỏi đầu của người đàn ông.

 “Khi chúng tôi khám cho bệnh nhân trong chuyến công tác tới tỉnh Thanh Hải, chúng tôi biết rằng ông ấy chỉ được điều trị bằng thuốc giảm đau”, bác sĩ Zhang Shuxiang, một thành viên của nhóm phẫu thuật cho biết. “Chúng tôi đã quyết định đưa bệnh nhân tới Sơn Đông để điều trị”.

Lưỡi dao dài 10cm được lấy khỏi đầu bệnh nhân.

Lưỡi dao dài 10cm được lấy khỏi đầu bệnh nhân.

Sau khi hội chẩn, nhóm chuyên gia quyết định thực hiện ca phẫu thuật làm 2 đợt. Trong ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ vào ngày 2.4, họ đã lấy thành công lưỡi dao ra khỏi hộp sọ của bệnh nhân. Đến ngày 8.4, bệnh nhân trải qua ca phẫu thuật thứ 2 để làm sạch vết thương.

Các bác sĩ cho biết bệnh nhân hiện đang hồi phục tốt và có thể tự đi lại. Các cơn đau đầu đã biến mất và bệnh nhân có thể lấy lại thị lực bình thường ở mắt phải.

Nguồn: [Link nguồn]

Tưởng phẫu thuật thành công là xong, người phụ nữ hốt hoảng nghe tin có thêm 10 khối u nữa

Sau ca phẫu thuật, người phụ nữ này bàng hoàng khi biết được bên trong khoang bụng đang có 10 khối u lớn đang hình thành.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo Daily Star) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN