Những loại trái cây tuyệt đối không ăn khi đói bụng kẻo ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

Sự kiện: Sống khỏe

Nhiều người có thói quen ăn trái cây để giảm cân nhưng chưa biết có những loại trái cây ăn khi bụng đói sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Táo gai

Quả táo gai có vị chua ăn khi đói sẽ làm tăng tiết axit dịch vị, dễ gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Đặc biệt ăn khi đói thì triệu chứng càng tồi tệ hơn. Nó không cótác dụng cải thiện tình trạng đói mà còn dễ khiến người ăn mắc bệnh về dạ dày, lâungày dẫn đến loét, thủng dạ dày và các bệnh về đường tiêu hóa khác. Ngoài ra, táo gai còn chứa axit tannic dễ gây táo bón cho người ăn.

Cà chua

Những loại trái cây tuyệt đối không ăn khi đói bụng kẻo ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe - 1

Cà chua chứa nhiều axit tannic, pectin, gossypol… ăn khi bụng đói những chất này kết hợp với axit trong dạ dày sẽ gây ra phản ứng ngưng tụ thành chất khó tan, dễ sinh ra sỏi dạ dày, gây tổn thương lớn cho cơ quan tiêu hóa. Các triệu chứng gặp phải có thể là đau bụng, buồn nôn, nôn và sốc trong trường hợp nặng.

Chuối

Chuối rất giàu nguyên tố khoáng magie, tuy là thành phần quan trọng của xương nhưng ăn lúc đói sẽ làm tăng magie trong máu, gây mất cân bằng canxi và magie, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch, nhất là những người đang mắc các bệnh mãn tính.

Mía

Những loại trái cây tuyệt đối không ăn khi đói bụng kẻo ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe - 2

Nếu bạn ăn mía khi bụng đang đói sẽ dễ gây kích thích niêm mạc dạ dày, dẫn đến các bệnh về tiêu hóa như: đau bụng, đầy hơi… không những vậy, hàm lượng đường trong mía rất cao, khi ăn vào lúc bụng đói sẽ dẫn đến tình trạng hấp thụ một lượng lớn đường vào dạ dày và đường ruột, làm tăng huyết áp, thậm chí còn dẫn tới bệnh tiểu đường.

Dứa

Dứa chứa nhiều enzym mạnh, nếu ăn sau bữa ăn có thể thúc đẩy quá trình hấp thụ dưỡng chất. Tuy nhiên nếu ăn lúc đói sẽ dễ kích thích dạ dày và tăng gánh nặng cho dạ dày, một số người sẽ gặp phải triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, nhức đầu, chóng mặt, da đỏ và sưng vì ăn dứa khi bụng đói. Các triệu chứng dị ứng như ngứa ran ở lưỡi và đau lưỡi dễ dẫn đến sốc trong trường hợp nặng.

Cam

Những loại trái cây tuyệt đối không ăn khi đói bụng kẻo ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe - 3

Ăn cam khi bụng đói sẽ gây hại cho cơ thể rất nhiều, bởi trong cam có chứa axitmaslinic, axit hữu cơ, ăn khi bụng đói sẽ làm tăng tiết axit dạ dày và làm tổn thương niêm mạc dạ dày, dẫn đến buồn nôn và nôn mửa, ợ chua, đầy hơi, đau dạdày và các triệu chứng khác. Vải thiều chứa nhiều đường fructose, đường fructose sẽ kích thích cơ thể tiết rainsulin, đồng thời chất này cũng sẽ được hấp thụ qua các mao mạch niêm mạc đường tiêu hóa, từ đó chuyển hóa thành glucose và đi vào máu trực tiếp, hàm lượng thấp dẫn đến hạ đường huyết. Ăn lúc đói, dễ làm tăng tình trạng hạ đường huyết dẫn đến chóng mặt, hồi hộp, choáng váng, ngất xỉu.

Nguồn: [Link nguồn]

Những thực phẩm chớ ăn khi đói, thà để dạ dày trống rỗng còn hơn rước bệnh vào người

Khi đói, dạ dày trở nên nhạy cảm do đó không phải loại thực phẩm nào cũng ăn được vì có thể khiến dạ dày bị ảnh hưởng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHÂU GIANG (Theo Agri) ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN