Những loại quả dễ nhiễm thuốc trừ sâu nhất

Nhóm Công tác Môi trường của Mỹ vừa công bố danh sách cập nhật các loại trái cây dễ bị phơi nhiễm nhiều thuốc trừ sâu nhất và kèm theo một danh sách các loại trái cây sạch nhất.

Để hoàn thành danh sách này, Nhóm Công tác Môi trường đã tập trung vào 48 loại trái cây, rau quả phổ biến và dựa trên một phân tích gồm 32.000 mẫu được kiểm tra bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) và Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA).

Những loại quả dễ nhiễm thuốc trừ sâu nhất - 1

Táo là loại thực phẩm dễ chứa thuốc trừ sâu nhất

Sau đây là danh sách 12 loại trái cây chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất:

1. Táo

2 . Dâu tây

3 . Nho

4 . Cần tây

5 . Đào

6 . Rau bina

7 . Ớt chuông

8 . Quả xuân đào

9 . Dưa chuột

10 . Cà chua anh đào

11. Đậu tây

12. Khoai tây

Và dưới đây là danh sách 15 loại trái cây sạch nhất:

1. Bơ

2 . Bắp (ngô) ngọt

3 . Dứa

4 . Bắp cải

5 . Đậu hà lan ( đông lạnh )

6 . Hành

7 . Măng tây

8 . Xoài

9 . Đu đủ

10 . Kiwi

11. Cà tím

12. Bưởi

13. Dưa đỏ

14. Súp lơ trắng

15 . Khoai lang

Những phát hiện quan trọng khác:

- 99% các mẫu thử táo có ít nhất một dư lượng thuốc trừ sâu.

- Nếu tính theo lượng thuốc trừ sâu trên cân nặng, khoai tây chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất trong các loại rau củ, trái cây.

- Chỉ một mẫu thử nho duy nhất dương tính với 15 loại thuốc trừ sâu

- Các mẫu cần tây, cà chua, đậu hà lan và dâu, mỗi mẫu dương tính với 13 loại thuốc trừ sâu khác nhau

- Chỉ 1% mẫu bơ được phát hiện chứa thuốc trừ sâu

- 89% dứa, 82% kiwi, 80% đu dủ, 88% xoài, 61% dưa đỏ không có dư lượng thuốc trừ sâu.

Hai danh sách trên giúp cho người tiêu dùng, đặc biệt là các bà nội trợ có lựa chọn tốt nhất cho sức khoẻ gia đình mình!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo V. Nữ (Người lao động/Men’s Health)
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN