Những bất ngờ thú vị về 'chuyện ấy'

Khi con người vẫn dồi dào cảm xúc và năng lượng để “yêu” thì các nhà nghiên cứu vẫn sẽ tiếp tục khám phá ra những tác dụng y học tuyệt vời của nghệ thuật chăn gối.

1. Tần suất “quan hệ” trung bình là 2 lần/tuần

Tần suất “quan hệ” trung bình của mọi người là 103 lần mỗi năm, tương đương với khoảng 2 lần mỗi tuần. Sex mang lại những lợi ích vô cùng quan trọng cho cuộc sống của tất cả mọi người, như xả stress hoặc tăng năng lượng. Tuy nhiên, không có “định mức sex” chung cho mọi người vì nó phụ thuộc vào bản thân mỗi cá nhân.

2. Các quý ông nặng cân dẻo dai hơn khi “yêu”

Các nhà khoa học ở Thổ Nhỹ Kỳ mới hoàn thành một nghiên cứu kéo dài 1 năm về mối tương quan giữa trọng lượng cơ thể và độ dẻo dai khi “yêu” của các đấng mày râu. Kết quả thật đáng ngạc nhiên: thời gian “yêu” trung bình của các quý ông nặng cân hơn lên tới 7,3 phút, trong khi đó của các anh chàng mảnh khảnh chỉ là 108 giây. Theo nghiên cứu này, những anh chàng to con có nồng độ hóc môn nữ cao hơn; và điều đó giúp “giữ chân” hóc môn nam và làm chậm quá trình “xuất binh” của các chàng.

3. Sex giúp giảm đau đầu

Những bất ngờ thú vị về 'chuyện ấy' - 1

Bạn thường “cấm vận” chàng mỗi khi bị đau đầu? Hãy nghĩ lại.

Theo quan điểm của bác sỹ Vincent Martin, chuyên gia nghiên cứu về bệnh đau đầu, lượng serotonin (một chất được sản sinh ra trong não giúp điều tiết chỉ số cảm xúc cho mỗi người) tăng lên trong quá trình “yêu” sẽ giúp làm dịu và giải tỏa những nguyên nhân gây đau đầu.

Hiện nay, tất nhiên, chúng ta không thể khẳng định sex là thần dược cho tất cả các cơn đau đầu. Tuy nhiên, từ giờ trở đi, thay vì dùng thuốc giảm đau, hẳn nhiều người sẽ thử phương thuốc “sex” cho các cơn đau đầu của mình.

4. Gãi mắt cá chân mang lại cảm giác dễ chịu như “được yêu”

Theo các nhà khoa học của Trường Y Wake Forest, North Carolina (Hoa Kỳ), không phải lưng – như chúng ta vẫn nghĩ – mà mắt cá chân mới là điểm mang lại cảm giác dễ chịu và hài lòng nhất cho mỗi chúng ta khi được…gãi. Theo nghiên cứu này, lá cây cowhage – một loại cây có rất nhiều lông nhỏ gây kích ứng cho da đã được bôi lên cẳng tay, mắt cá chân và lưng của những người tình nguyện tham gia nghiên cứu. “Thật thú vị khi kết quả cho thấy mắt cá chân là nơi ngứa nhất và khi được gãi thì nó mang lại cảm giác dễ chịu nhất” – Giáo sư Francis McGlone – một thành viên của nhóm nghiên cứu chia sẻ.

5. Đàn ông nghĩ về sex nhiều như nghĩ về …ngủ và thức ăn

Có phải trong đầu cánh mày râu luôn ám ảnh chuyện tình dục? Hoàn toàn không phải. Theo một nghiên cứu mới đây, nam giới nghĩ về sex chỉ nhiều như nghĩ về ngủ và thức ăn. Sex chỉ xuất hiện 18 lần một ngày trong suy nghĩ của nam giới độ tuổi thanh niên và 10 lần với nữ giới. Tuy nhiên, cánh mày râu cũng dành từng ấy thời gian trong ngày để nghĩ về ngủ và thức ăn.

6. Chiều dài ngón tay thể hiện kích cỡ “cậu bé”

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Asian Journal of Andrology (Trung Quốc) những chàng trai có ngón tay trỏ ngắn hơn ngón tay đeo nhẫn (ngón áp út) sẽ có “cậu bé” lớn hơn các chàng trai có chỉ số ngược lại. Họ cũng cho biết, chiều dài ngón tay của các đấng mày râu còn phản ánh sự tiếp cận với các tế bào sắc tố nam khi họ vẫn còn là bào thai trong bụng mẹ và cũng tiết lộ nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hóc môn, ví dụ như ung thư tuyến tiền luyệt ở các chàng trai này cao hay thấp.

7. Cực khoái ở nữ giới - lựa chọn của tự nhiên

Cực khoái là một chức năng tiến hóa của thiên nhiên. Năm 1967, cuốn sách The Naked Ape của Desmond Morris – nhà cách mạng lớn của ngành động vật học - xuất bản đã gây ra nhiều tranh cãi. Cuốn sách xem xét hiện tượng “cực khoái” ở nữ giới và cho rằng mục đích của hiện tượng này không chỉ dừng lại ở việc khuyến khích nhu cầu tình dục của phái yếu mà còn khiến họ kiệt sức, dẫn đến tình trạng “im lìm bất động” sau “cực khoái” - giúp ngăn tinh trùng tràn ngược ra ngoài.

Tác giả cũng đưa ra luận điểm rằng việc phụ nữ khó đạt được cực khoái khi quan hệ thực ra là một hình thức lựa chọn của tự nhiên. Chỉ những người đàn ông kiên nhẫn, quan tâm và sáng tạo nhất mới có cơ hội làm cho người phụ nữ của mình thăng hoa để cho ra đời những đứa trẻ.

8. Máy xoa bóp đã được sử dụng trong y học từ thế kỷ 19

Theo thông tin từ Bảo tàng về Sex (New York, Hoa Kỳ), máy xoa bóp đã được sử dụng để chữa trị chứng “loạn thần tâm căn” – một bệnh rất thường gặp ở nữ giới - từ thế kỷ 19. Những cơn “cực khoái” do máy xoa bóp tạo ra giúp các bác sỹ xử lý các triệu chứng liên quan đến sự căng thẳng lo âu của chứng bệnh này.

9. 25% quý ông ngoài 65 tuổi dùng “viên tăng lực”

Theo Hiệp hội tiểu đường, bệnh tiêu hoá và bệnh thận quốc gia của Mỹ, khoảng 5% đàn ông 40 tuổi và 15-25 % đàn ông 65 tuổi đối mặt với hiện tượng rối loạn cương dương.

Một sự thực thú vị khác về sex ở độ tuổi trung niên đó là 46% những người trên 50 tuổi cho biết họ quan hệ 1 lần mỗi tuần; và 85% cảm thấy qan hệ tình dục ở độ tuổi này ít bị áp lực hơn so với khi còn trẻ hoặc trưởng thành. Điều đó cho thấy, giống như nhiều thứ khác trong cuộc sống, tuổi càng cao thì chuyện “yêu” càng viên mãn hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Khôi (Tiền Phong)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN