Nhã Phương khuyên sau sinh nên kiêng tanh 1 tháng, chuyên gia khuyên ăn thế nào cho đúng?

Thứ Sáu, ngày 18/12/2020 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Với kinh nghiệm của bản thân, Nhã Phương muốn nhắn nhủ đến các bà mẹ trẻ sau sinh không ăn các loại cá quá tanh, cụ thể là nên kiêng cá 1 tháng sau sinh.

Sự kiện: Sống khỏe

Sau nhiều năm giấu kín chuyện bầu bí, Nhã Phương đã cởi mở hơn khi chia sẻ về đời tư, không những thế, nữ diễn viên xinh đẹp này còn chia sẻ nhiều điều bổ ích cho các bà mẹ trẻ về kinh nghiệm trước và sau khi sinh cho những ai bắt đầu làm mẹ.

Điều đầu tiên Nhã Phương muốn nhắn nhủ đến các bà mẹ trẻ là lưu ý đến dinh dưỡng, không ăn các loại cá quá tanh (nên kiêng cá 1 tháng sau sinh) Còn với trái cây thì nên chọn lựa ăn trái nào không quá chua hoặc quá nóng để đảm bảo nguồn sữa tốt cho con…

Thực tế, việc có nên kiêng cá hay không sau khi sinh đang là điều được nhiều bà mẹ trẻ bàn cãi?

Nhã Phương khuyên sau sinh nên kiêng tanh 1 tháng, chuyên gia khuyên ăn thế nào cho đúng? - 1

Ảnh minh họa

Bàn về vấn đề có nên ăn cá (hay ăn tanh) ngay sau sinh thì trước đó, theo lời khuyên của bác sĩ Tuyết Lan (BV Phụ sản Trung ương), phụ nữ sau sinh không nên ăn quá sớm những thức ăn tanh như cá, ốc… vì nó sẽ ức chế sự ngưng tụ của máu, không có lợi cho việc đông máu sau khi mổ và khiến vết thương lâu lành.

Những thực phẩm hợp lý nhất dành cho phụ nữ sau sinh là những đồ ăn nhẹ như: trứng gà luộc, sữa nóng, sữa tươi, cháo, bánh ngọt hay trái cây ngọt (nho, na, măng cụt, đu đủ, chuối…).

Tuyệt đối không nên ăn cam hoặc uống nước cam vì dễ bị rối loạn tiêu hóa. Trong trường hợp nếu muốn thì nên pha với nước ấm, uống một lượng vừa phải.

Với những người sinh mổ, không nên ăn khi chưa "đánh hơi" được. Sau khi đã đánh hơi, hãy bắt đầu bằng món ăn nhẹ như: sữa nóng, sữa tươi, cháo, trứng gà luộc, bánh ngọt hay trái cây ngọt (nho, na, măng cụt, đu đủ, chuối…).

Các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ sau sinh không nên ăn no quá vì dễ dẫn đến muốn đi vệ sinh nặng nhiều, ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục mới bị rạch và khâu.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/song-khoe/nha-phuong-khuyen-sau-sinh-nen-kieng-tanh-1-thang-chuyen-gia-kh...

Sau sinh, dù khao khát ”chuyện ấy” đến mấy, các cặp đôi cũng cần nhớ những điều này

Nhiều cặp vợ chồng đã kiêng không sinh hoạt tình dục trong suốt thời kỳ mang thai và sau đẻ.

Chia sẻ
Theo M.H (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung