Nguy hiểm nếu "yêu" trong những ngày lạnh

Thời tiết lạnh là một điều kiện bất lợi cho cả đàn ông và phụ nữ khi muốn "giao ban".

Tôi năm nay 30 tuổi, đã có gia đình. Phải nói rằng trong "chuyện ấy" tôi cũng khá "nhiệt tình", cho dù thời tiết thế nào đi nữa thì vợ chồng tôi cũng phải "hoàn thành nhiệm vụ" 3 lần/tuần. Thế nhưng mấy hôm nay trời lạnh, chồng tôi quay ra đổi ý. Mỗi lần vợ khều khều là anh ấy lại bảo lạnh, có lúc lại bảo "nếu cứ cố 'yêu' trong thời tiết này sẽ nguy hiểm lắm" và hàng tá lý do khác.

Xin hỏi, chồng tôi nói có đúng không? Cứ cố quan hệ khi trời lạnh thì sao, nguy hiểm thế nào? Tôi nửa tin nửa ngờ nhưng cũng sợ, nếu có hại thật thì tốt nhất nên tránh. Mong bác sĩ giải thích giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (Hoa Hiên, Gia Lâm, HN)

BS. Hoa Hồng tư vấn:


Bạn Hoa Hiên thân mến,

Đúng là "chuyện ấy" là điều không thể thiếu trong đời sống vợ chồng, đặc biệt khi vợ chồng bạn đang ở độ tuổi "sung sức". Tuy nhiên, cho dù đang rất khỏe mạnh nhưng không phải cứ "muốn" lúc nào là có thể thực hiện luôn lúc đó. Điều kiện thời tiết cũng có một phần ảnh hưởng đến "chuyện ấy" của vợ chồng.

Nguy hiểm nếu "yêu" trong những ngày lạnh - 1

Thời tiết lạnh là một điều kiện bất lợi cho cả đàn ông và phụ nữ khi muốn "giao ban". Ảnh minh họa

Nhiệt độ thấp khiến cho "vũ khí" của nam giới khiêm tốn hơn bình thường và việc cương cứng cũng gặp khó khăn hơn do máu được dồn đến chậm hơn (máu đổ về các cơ quan khác để giữ ấm cơ thể). Khi quá lạnh, cơ chế sinh tinh của người đàn ông cũng bị ảnh hưởng và chất lượng cũng như số lượng tinh binh bị giảm đi. Thậm chí, hormone testosterone cũng không được sản sinh ra nhiều nên ham muốn tình dục cũng giảm đi. Nếu cứ cố "yêu" sẽ có thể gây tổn thương cho "của quý" của nam giới.

Thời tiết lạnh cũng là nguyên nhân khiến cho hệ thống mao mạch vùng bụng dưới của người phụ nữ bị tắc nghẽn. Điều này gây cản trở cho việc tiết dịch nhờn ở âm đạo và chị em cũng khó "lên đỉnh" hơn. Ngoài ra, nếu quan hệ lâu ngoài không khí lạnh, "vùng kín" của người phụ nữ có thể bị kích ứng, dễ viêm nhiễm vì nhiệt độ thấp chính là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn và vi trùng tồn tại lâu hơn.

Ở một khía cạnh khác, việc "quan hệ vợ chồng" không được khuyến khích dưới thời tiết lạnh là vì nó có thể là nguyên nhân góp phần dẫn đến tình trạng nhiễm lạnh. Thêm vào đó, trời lạnh cũng là tác nhân làm huyết áp tăng cao, dễ gây các tai biến nguy hiểm cho cả hai phái, ví dụ như đột quỵ hay đột tử.

Không có luật nào cấm hai bạn "yêu" trong ngày lạnh nhưng cũng không có nghĩa là hai bạn có thể hoàn toàn bỏ qua những nguy hiểm có thể xảy ra nếu chủ quan trong thời tiết này. Một cuộc yêu chỉ trọn vẹn khi hội đủ các điều kiện: ham muốn và sức khỏe. Nếu ham muốn và sức khỏe có thể bị ảnh hưởng và thậm chí diễn tiến tệ hơn sau đó thì tốt hơn bạn nên “yêu” vào dịp khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BS. Hoa Hồng (Tri thức trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN