Người sống lâu nhất thế giới tiết lộ bí quyết trường thọ là nhờ loại thực phẩm quen thuộc này

Thứ Năm, ngày 23/09/2021 12:00 PM (GMT+7)

Bà Emma Martina Luigia Morano cho biết bí quyết trường thọ của bà liên quan đến việc ăn uống.

Sự kiện: Sống khỏe

Bà Emma Martina Luigia Morano, người Ý, sinh năm 1899 là người lớn tuổi nhất thế giới và người duy nhất sinh ra ở thế kỉ 19 còn sống đến tận bây giờ. Trong lễ mừng thọ 117 tuổi, bà đã tiết lộ bí quyết giúp bà trường thọ là ăn hai quả trứng mỗi ngày.

Người sống lâu nhất thế giới tiết lộ bí quyết trường thọ là nhờ loại thực phẩm quen thuộc này - 1

Trứng được coi là một loại thực phẩm dinh dưỡng có từ lâu đời. Người ta kể rằng, Từ Hi Thái hậu thường xuyên đắp mặt bằng lòng trắng trứng mỗi đêm để giảm nếp nhăn, giúp cho làn da mịn màng, căng bóng. Về mặt dinh dưỡng, trứng chỉ có 75 calo, trong đó hàm lượng protein chiếm ưu thế, được cơ thể con người hấp thu dễ dàng, từ đó giúp cho da, tóc luôn khỏe mạnh. Đối với những người yêu làm đẹp thì trứng còn là thực phẩm khiến cơ thể đẹp từ trong ra ngoài.

Hơn nữa, axit amin thiết yếu methionine có trong trứng, có thể thúc đẩy gan đào thải rượu, axit amin tổng hợp trong loại thực phẩm này còn giúp chống oxy hóa, tăng cường chức năng giải độc của gan. Đối với choline trong trứng, nó là một nguyên liệu quan trọng để tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine. Chất này giúp kích hoạt trí nhớ và khả năng học tập của não, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ xảy ra.

Người sống lâu nhất thế giới tiết lộ bí quyết trường thọ là nhờ loại thực phẩm quen thuộc này - 3

Vấn đề ăn trứng có thể gây ra cholesterol cao là một sự hiểu lầm. Trên thực tế, các axit béo bão hòa có tác động lớn đến việc kích thích sự tổng hợp cholesterol trong cơ thể. Đối với những người cao tuổi, có cân nặng tiêu chuẩn hoặc thậm chí quá gầy, ăn một quả trứng mỗi ngày là rất tốt. Còn đối với những người cao tuổi có lượng cholesterol cao hoặc thừa cân, không nên ăn nhiều hơn 3 quả trứng mỗi tuần.

Để chọn và bảo quản trứng đúng cách, bạn cần ghi nhớ những mẹo này:

- Chọn trứng vừa và nhỏ. Những quả trứng lớn thường sẽ có vỏ mỏng, thể hiện sức khỏe của gà mái không được tốt.

- Trứng tươi, mới sẽ nặng hơn và có vỏ dày hơn.

- Chọn những quả trứng lành lặn, vỏ không bị nứt.

- Trứng khi mua về không nên rửa. Hành động này không những không loại bỏ được vi khuẩn mà còn khiến vi trùng dễ xâm nhập vào trong trứng.

Người sống lâu nhất thế giới tiết lộ bí quyết trường thọ là nhờ loại thực phẩm quen thuộc này - 4

Khi cho trứng vào tủ lạnh, nên xếp thẳng đứng. Đầu tròn hướng lên trên để tránh luồng gió trong tủ ảnh hưởng đến độ tươi ngon.

Trước khi nấu, bạn có thể rửa sạch trứng bằng nước. Nấu ngay tức thì để tránh vi khuẩn xâm nhập và tiếp xúc với trứng bên trong.

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-song-lau-nhat-the-gioi-tiet-lo-bi-quyet-truong-tho-la-nho-loai-thuc-pham...

Muốn sống lâu, hãy tham khảo 6 thói quen này của người Nhật

Nhật Bản là một trong số quốc gia có nhiều người cao tuổi sinh sống nhất trên thế giới.

Theo Mẫn Nhi (Theo Aboluowang) (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung