Người đàn ông 34 tuổi nhận kết quả ung thư dạ dày, hóa ra do thói quen ai cũng dễ mắc

Ung thư dạ dày đang dần trẻ hóa, cần hết sức lưu ý để tránh mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Tiêu Hà (Hàng Châu, Trung Quốc) là người nghiện công việc, được lãnh đạo công ty đánh giá cao. Cách đây 1 tháng, anh luôn cảm thấy đau bụng trên, chóng mặt, chân tay yếu, đi ngoài luôn có phân đen. Bởi có tiền sử bệnh dạ dày từ lâu nên anh nghĩ rằng mình chỉ cần uống thuốc như mọi lần là sẽ đỡ. Thế nhưng, tình trạng vẫn luôn kéo dài dù anh đã uống thuốc. Chính vì vậy, Tiêu Hà đã đến bệnh viên để nội soi dạ dày và bất ngờ nhận kết quả ung thư. May mắn thay, anh đang ở giai đoạn có thể phẫu thuật và ung thư không có di căn. Sau ca phẫu thuật, Tiêu Hà hồi phục rất tốt nhưng vẫn phải hóa trị bổ trợ.

Người đàn ông 34 tuổi nhận kết quả ung thư dạ dày, hóa ra do thói quen ai cũng dễ mắc - 1

Trong quá trình thăm khám, Tiêu Hà cho biết anh thường xuyên làm việc quá sức, ăn uống không đúng bữa và đủ chất, đặc biệt anh chưa bao giờ mang cơm đi làm mà thường xuyên ăn đồ ăn ngoài, thậm chí cả bữa tối. Bác sĩ cho biết, chính thói quen xấu này của anh là nguyên nhân gây ung thư dạ dày.

Trước đây, độ tuổi mắc bệnh dạ dày chủ yếu là 40-60 tuổi nhưng căn bệnh này đang được trẻ hóa, nhiều người dưới 35 tuổi đã mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Nguyên nhân là do nhịp độ cuộc sống bất thường, áp lực công việc cao, thường xuyên thức khuya và chế độ ăn uống không lành mạnh.

Người đàn ông 34 tuổi nhận kết quả ung thư dạ dày, hóa ra do thói quen ai cũng dễ mắc - 2

Để thuận tiện, giới trẻ thường gọi đồ ăn mang về hoặc ăn tại hàng quán. Những đồ ăn này có hương vị đậm đà, gây kích ứng mạnh, thậm chí làm tổn thương niêm mạc dạ dày, lâu dần dẫn tới ung thư.

Hơn 70% người mắc ung thư dạ dày ở giai đoạn đầu không có triệu chứng. Hơn nữa, ở đối tượng trẻ tuổi, sức chịu đựng tốt nên triệu chứng càng ít rõ ràng. Nhiều người cho rằng, chướng bụng, đau bụng và trào ngược trong là triệu chứng hết sức bình thường, chỉ cần uống thuốc là đỡ mà không cần thăm khám. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, khi triệu chứng kéo dài cần đi thăm khám kịp thời để có kết quả và phương pháp điều trị đúng đắn nhất.

Người đàn ông 34 tuổi nhận kết quả ung thư dạ dày, hóa ra do thói quen ai cũng dễ mắc - 3

Các bác sĩ cũng khuyên rằng, người trẻ nên cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống, cố gắng thay đổi thói quen ăn uống không tốt, tránh xa các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia để bảo vệ dạ dày luôn khỏe mạnh.

Nguồn: [Link nguồn]

Những thói quen xấu của cô gái này cũng là điều mà nhiều người trẻ hiện nay mắc phải.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Thương (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN