Nếu buộc phải uống rượu ngày Tết, cần nhớ không nên ăn những thực phẩm này

Thứ Ba, ngày 05/02/2019 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Uống rượu bia vào những ngày Tết là điều khó tránh khỏi khiến nhiều người rơi vào tình trang say xỉn. Để không làm trầm trọng thêm vấn đề cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân, chúng ta nên biết một số loại thực phẩm cấm kỵ đối với người say rượu.

1. Cafe đen

Nếu buộc phải uống rượu ngày Tết, cần nhớ không nên ăn những thực phẩm này - 1

Uống cafe đen khi say rượu có thể giúp bạn giảm bớt cảm giác mệt mỏi và nhức đầu của cơn say, tuy nhiên đây chỉ là cách giải quyết trước mắt. Uống café đen càng làm cho cơ thể mất nước và khiến các triệu chứng của say rượu tăng thêm, vì đây là một chất lợi tiểu. 

2. Cam

Nếu buộc phải uống rượu ngày Tết, cần nhớ không nên ăn những thực phẩm này - 2

Mọi người thường cho rằng uống một ly nước cam ép tươi sẽ giúp giải rượu. Tuy nhiên, rượu bia vốn đã tác động xấu tới bao tử của bạn và khi bạn ăn cam cũng như các loại trái cây chua khác vào lúc đang say sẽ khiến thành dạ dày bị tổn thương, dẫn tới việc đau và loét dạ dày.

3. Thực phẩm chiên rán

Nếu buộc phải uống rượu ngày Tết, cần nhớ không nên ăn những thực phẩm này - 3

Sau khi uống rượu, nếu ăn tiếp các loại thực phẩm này thì càng làm khổ đường tiêu hóa do bao tử và ruột bị kích ứng.   

4. Cà rốt

Nếu buộc phải uống rượu ngày Tết, cần nhớ không nên ăn những thực phẩm này - 4

Carotene trong cà rốt sẽ kết hợp với rượu sinh ra những độc tố cho gan, gây hại cho gan và sức khỏe người uống. Đặc biệt, khi uống rượu bia không nên uống nước ép hoặc sinh tố cà rốt vì độc tố, tác hại sẽ tăng lên rất nhiều lần.

5. Thực phẩm xông khói

Nếu buộc phải uống rượu ngày Tết, cần nhớ không nên ăn những thực phẩm này - 5

Chất nitrosamine và sắc tố có trong các loại thực phẩm xông khói gây ra phản ứng với cồn trong rượu gây hại cho gan, làm tổn thương khoang miệng, thực quản và niêm mạc dạ dày, thậm chí gây ung thư.

6. Pizza

Nếu buộc phải uống rượu ngày Tết, cần nhớ không nên ăn những thực phẩm này - 6

Rượu bia khiến những cơ quan tiêu hóa thức ăn của bạn làm việc giảm sút.  Và phô mai, bơ sữa cũng như sốt cà chua có trong món pizza phô mai thơm ngon sẽ khiến bạn bị ợ chua, khó chịu, tức ngực hay thậm chí là ói mửa, đau bụng.

7. Socola

Nếu buộc phải uống rượu ngày Tết, cần nhớ không nên ăn những thực phẩm này - 7

Cũng giống như pizza hay phô mai, socola chứa nhiều dầu, chất béo và sữa, những chất này sẽ gây kích ứng dạ dày, gây khó chịu cho bạn khi đang say xỉn. 

8. Các loại nước giải khát

Nếu buộc phải uống rượu ngày Tết, cần nhớ không nên ăn những thực phẩm này - 8

Các loại nước giải khát có hàm lượng đường cao có thể làm cho tình trạng say xỉn của bạn trở nên tồi tệ hơn, góp phần gây ra các vấn đề về dạ dày.

Những 'bí kíp' phản khoa học khi ăn nhậu ngày Tết

Nhiều dân nhậu mách nhau bí quyết uống nhiều mà không say như uống paracetamol, aspirin, dầu ăn... trước khi vào cuộc nhậu.

Chia sẻ
Theo Huyền Anh (Theo Cosmopolitan) (Dân Việt)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe
Báo lỗi nội dung