Muốn chuyện chăn gối viên mãn đến già, bí quyết sex đơn giản đến không ngờ

Thứ Năm, ngày 20/12/2018 16:00 PM (GMT+7)

Nghiên cứu chứng minh rằng, sự hòa hợp và thỏa mãn nhu cầu tình dục của nhau chỉ nên dừng lại ở 2 lần/tuần.

Một nghiên cứu gần đây trên 7000 người ở độ tuổi trung bình là 65, cuộc sống của họ thú vị hơn nhiều vì họ lúc nào cũng cảm thấy hạnh phúc và hài lòng trong đời sống chăn gối với người bạn đời của mình.

Đối với đàn ông, quan hệ ít nhất 2 lần/tuần vẫn có được sự hạnh phúc. Trong khi đó, phụ nữ cần quan tâm nhiều hơn như là nụ hôn, sự gần gũi về mặt cảm xúc khi ngủ với chồng hoặc bạn tình.

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Anglia Ruskin, Cambridge nhận thấy những người lớn tuổi sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều nếu họ làm tình liên tục trong 12 tháng, điều này được mô phỏng như việc tập luyện thể dục thường xuyên.

Tác giả chính, tiến sĩ Lee Smith, một chuyên gia tập thể dục tại Đại học Anglia Ruskin ở Cambridge nói: "Có một quan niệm sai lầm là người già không quan tâm đến tình dục, nhưng nó rất quan trọng, có thể làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim và tử vong sớm. Chúng tôi thấy tình dục có thể cải thiện sự tận hưởng cuộc sống của mọi người".

Muốn chuyện chăn gối viên mãn đến già, bí quyết sex đơn giản đến không ngờ - 1

Nghiên cứu này dựa trên bảng câu hỏi được trao cho 6.879 người trên 50 tuổi về đời sống tình dục của họ trong suốt 1 năm qua.

Sự hài lòng của họ được đo lường dựa trên mức độ của việc đồng ý với các câu hỏi như "Tôi thích những điều tôi làm" và "Tôi cảm thấy hạnh phúc và hài lòng về cuộc sống của mình"...

Kết quả cho thấy đàn ông tận hưởng cuộc sống của họ ít hơn, khi họ cảm thấy lo lắng về việc mất ham muốn hoặc làm tình không đáp ứng đủ nhu cầu của bản thân.

Không giống như đàn ông, phụ nữ vẫn cảm thấy hạnh phúc khi họ ít quan hệ tình dục, sự hài lòng của họ tăng lên bởi cảm giác gần gũi như là ôm ấp, hôn nhau, sự tôn trọng, yêu thương nhau...

Các chuyên gia cũng cho rằng tình dục có thể tạo ra những lợi ích về thể chất và tâm lý giống như các loại hình thể dục khác.

Những người ít quan hệ tình dục từ 50 tuổi trở đi như các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra, đồng tác giả tiến sĩ Sarah Jackson ở Đại học College London nói: "Nếu khuyến khích và hỗ trợ mọi người tiếp tục tận hưởng cuộc sống tình dục lành mạnh ở tuổi già, nó sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho mọi người".

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng sức khỏe tình dục ở nam giới đến mức nào?

Bệnh tiểu đường có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương, giảm ham muốn, testosterone thấp và nhiều vấn đề...

Theo PHAN HẰNG (THEO DAILYMAIL) (Dân Việt)

sự kiện Sức khỏe tình dục