Muốn ăn nhiều vẫn giảm cân nhất định phải loại bỏ 2 thứ sau

Thứ Ba, ngày 20/11/2018 01:00 AM (GMT+7)

Nhiều người muốn giảm cân thường ao ước rằng liệu có cách nào vừa có thể ăn nhiều mà vẫn giảm được cân không. Bây giờ câu trả lời chắc chắn sẽ là “Có”.

Sự kiện:

Sống khỏe

Jessica Sepel, một chuyên gia dinh dưỡng người Úc khuyên những người muốn giảm cân thật sự hãy loại bỏ đường tinh chế và các chất tạo ngọt trong bữa ăn hằng ngày. Cô cũng nhấn mạnh rằng, chìa khóa thành công chính là việc thay đổi thái độ của bản thân.

Muốn ăn nhiều vẫn giảm cân nhất định phải loại bỏ 2 thứ sau - 1

 “Bạn phải cần phải thay đổi suy nghĩ của mình về thực phẩm xung quanh. Đó là quá trình chuyển đổi từ một chế độ ăn hạn chế sang cân bằng và cuối cùng là phong phú”.

Giải thích rõ hơn về những nguyên tắc cơ bản, Jesssica nói rằng một chế độ ăn uống lành mạnh được xây dựng dựa trên việc ăn nhiều loại chất dinh dưỡng. Đây là những loại carbohydrates phân giải chậm như gạo lức, yến mạch, protein, chất béo, chất xơ và rau xanh.

Muốn ăn nhiều vẫn giảm cân nhất định phải loại bỏ 2 thứ sau - 2

Theo như chuyên gia sức khỏe, những người thường ám ảnh với trọng lượng cơ thể của mình trong một thời gian này nên loại bỏ ngay chế độ ăn kiêng tốn nhiều thời gian, thay vào đó nên ăn những thứ khiến tâm trạng cảm thấy vui vẻ và không có cảm giác bị ràng buộc.

Những món ăn nhẹ có thể giúp nhanh chóng vượt qua cảm giác thèm ăn vào buổi chiều đó là bánh được làm từ táo xanh với bơ hạnh nhân, quả hạch sống, dâu, cà rốt, socola đắng…

Muốn ăn nhiều vẫn giảm cân nhất định phải loại bỏ 2 thứ sau - 3

Jessica đưa ra 2 phương pháp ăn kiêng rất hiệu quả và mới lạ: Keto và Paleo.

Keto là một chế độ ăn uống có hàm lượng chất béo cao rất nhiều lần. Nó giúp bù đắp sự giảm hụt carbohydrate.

Paleo là cách ăn truyền thống thường được nhiều người áp dụng, đó là sử dụng nhóm thực phẩm chính từ thịt, cá, rau xanh.

Muốn ăn nhiều vẫn giảm cân nhất định phải loại bỏ 2 thứ sau - 4

Jessica khuyên rằng chế độ ăn giàu chất béo, protein và ketogentic sẽ tiếp tục trở thành xu hướng trong tương lai, cô cũng nhận thấy được sự cân bằng trọng lượng và các chất trong cơ thể của mình. Cô hoàn toàn không tin chế độ ăn kiêng hay thực phẩm nào bởi vì chúng chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn.

Chỉ vài ngàn/củ, càng ăn nhiều càng giảm cân một cách  thần kỳ

Loại củ này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch, béo phì và càng ngạc nhiên hơn, nó còn giúp giảm mỡ...

Theo Phan Hằng (Theo Dailymail) (Dân Việt)

sự kiện Sống khỏe