"Mọc sừng" sau gáy vì thói quen dùng điện thoại cực kỳ nguy hiểm hàng triệu người mắc

Thứ Sáu, ngày 28/06/2019 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Việc sử dụng điện thoại quá mức sẽ khiến cơ thể đối mặt với những nguy hiểm tiềm ẩn mà bạn không ngờ tới được.

Mới đây, một cuộc khảo sát nghiên cứu cho thấy có một phần xương nhô ra phía sau gáy của người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 30 ngày càng tăng. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Sunshine Coast ở Queensland, Australia. Các nhà nghiên cứu đã quét hàng ngàn hộp sọ của những người trong độ tuổi từ 18- 86, chỉ trong một thập kỷ qua, số lượng những người có phần xương nhô ra phía sau gáy ngày càng tăng cao. 

Các bác sĩ cho rằng lý do cho sự tăng đột biến xương cụ thể này trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây là những người này dành quá nhiều thời gian trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay. Chính những đồ điện tử này gây ra sự căng thẳng khiến cho một số bộ phận thay đổi.

"Mọc sừng" sau gáy vì thói quen dùng điện thoại cực kỳ nguy hiểm hàng triệu người mắc - 1

Các cơ kết nối cổ với phía sau đầu hầu hết được sử dụng quá mức khi họ cố gắng giữ hộp sọ thẳng. Kết quả là, những cơ bắp đó ngày càng lớn hơn, điều này dẫn đến bộ xương phát triển một lớp xương mới giúp củng cố và mở rộng khu vực. Kích thước phần xương mọc ra say gáy trong thời gian gần đây lớn hơn rất nhiều với số đo trung bình được thực hiện vào năm 1996.

Theo các nhà nghiên cứu, sự tăng trưởng bất thường của phần nhô ra bên ngoài đáy hộp sọ trước đây là một tình trạng hiếm gặp, nhưng bây giờ những "chiếc sừng" đó có thể cảm nhận được bằng ngón tay, thậm chí có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường. Những người trẻ tuổi có khả năng phát triển loại xương này nhanh hơn rất nhiều so với người lớn tuổi.

Nhiều người trẻ đột quỵ vì dùng máy tính, điện thoại theo cách này

Ngày càng nhiều người trẻ bị đột quỵ. Theo các bác sỹ, người thường xuyên làm việc, giải trí hoặc chơi game trên máy...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Boldsky) (Dân Việt)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe
Báo lỗi nội dung