Mất hứng thú với mọi thứ chỉ vì một thói quen này

Ngày 20/11, thông tin trên một trang báo, bác sĩ Võ Duy Tâm, Trung tâm Sức khỏe nam giới Men’s Health, cho biết về một bệnh nhân chia sẻ mỗi sáng thức dậy rất uể oải, không muốn ra khỏi giường, giảm nhiệt huyết cho các công việc thường ngày.

Chàng trai trước đó thủ dâm hầu như mỗi ngày, tần suất tăng dần, có ngày 2-3 lần. Dần dần anh có xu hướng từ bỏ các cuộc gặp gỡ bạn bè, lỡ hẹn với nhiều kế hoạch của bản thân, thích được ở một mình và thường xuyên nghĩ đến tình dục.

Mất hứng thú với mọi thứ chỉ vì một thói quen này - 1

Ảnh minh họa.

Theo các bác sĩ, chuyên gia sức khỏe tình dục thì thủ dâm là hình thức tự giải tỏa nhu cầu sinh lý khi không có đối tác để quan hệ. Và thủ dâm không phải là xấu, thủ dâm với tần xuất hợp lý vừa phải thì sẽ mang lại một số lợi ích như giúp dễ dàng xua đi cảm giác lo âu, mệt mỏi và những stress căng thẳng trong não bộ. Bên cạnh đó, thủ dâm làm kích thích hoạt động hệ thống tim mạch, làm tăng nhịp tim đập và tăng tốc độ chuyển hóa. Thủ dâm còn là một trong những cách giúp bản thân kìm hãm ham muốn tình dục, ngăn chặn tìm đối tác quan hệ tình dục không lành mạnh.

Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng thủ dâm thì sẽ có thể dẫn đến một số tác hại như: Cơ thể mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương... Về trường hợp bệnh nhân trên, BS cho biết: Do bạn không nói tần xuất thủ dâm của bạn như nào nên tôi không thể tư vấn chi tiết được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên thủ dâm với tần suất 1-2 lần/ tuần. Việc thủ dâm quá nhiều có thể ảnh hưởng tới sức khỏe nói chung, sức khỏe tình dục nói riêng nhưng bạn yên tâm là không ảnh hưởng gì nhiều tới việc bạn có con hay không.

Việc từ bỏ thói quen đó phụ thuộc hoàn toàn bản lĩnh cũng như quyết tâm của bản thân bạn. Bạn hãy tham gia nhiều vào các hoạt động lành mạnh như thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, nghe nhạc, giao lưu bạn bè, đọc sách, báo, chơi cờ. Những hoạt động đó có thể giúp bạn tiêu hao năng lượng và thời gian trống, giảm bớt những ham muốn tình dục. Bạn cũng không nên xem phim ảnh, đọc truyện khiêu dâm, kích dục. Những thứ đó khiến bạn thèm muốn và lại tiếp tục hành vi thủ dâm. Hạn chế đụng chạm vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, mặc quần áo kín đáo hơn kể cả khi ngủ. Nếu xuất hiện mong muốn thủ dâm, bạn cần nhanh chóng hướng suy nghĩ sang các hoạt động khác hoặc ra khỏi giường… như vậy bạn sẽ không còn phải nuông chiều quá những nhu cầu về “chuyện ấy” nữa.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/mat-hung-thu-voi-moi-thu-chi-vi-mot-thoi-quen-nay-172221122150...

Thủ dâm không xấu nhưng không đúng cách thì tai hại khôn lường

Thủ dâm là hình thức quan hệ tình dục an toàn và lành mạnh để tự khám phá cơ thể, nhu cầu của bản thân và kích thích những điểm nhạy cảm nhất. Thủ dâm cũng giúp chúng...

Chia sẻ
Theo Phương Nghi (Gia đình & Xã hội)
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung