Làm thế nào để khỏe mạnh và hạn chế bệnh tật khi về già?

Thứ Hai, ngày 06/01/2020 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Có thể tất cả chúng ta đều biết rằng bố mẹ đã già nhưng ít ai nhận ra quá trình già đi của họ diễn ra nhanh đến thế nào. Cho đến khi chúng ta cảm nhận được sức khỏe của bố mẹ yếu dần thì thời gian đã không còn nhiều.

Làm thế nào để khỏe mạnh và hạn chế bệnh tật khi về già? - 1

Con người không thể tránh khỏi sự già yếu, bệnh tật vì nó vốn là một quá trình tự nhiên, diễn ra liên tục trong cơ thể mỗi người. Và khi càng lớn tuổi thì cơ thể của chúng ta càng bị lão hóa do khối lượng tế bào đã giảm đáng kể. Thậm chí là ngừng sinh sản khi chúng ta bước qua tuổi 40, 50. Chính vì thế, người lớn tuổi thường hay mắc nhiều chứng bệnh liên quan đến tim mạch, khớp và đặc biệt là chứng mất trí nhớ tạm thời…

Làm thế nào để khỏe mạnh và hạn chế bệnh tật khi về già? - 2

Khi bố mẹ càng lớn, cơ thể càng bị lão hóa, dẫn đến rất nhiều bệnh tật khi về già.

Sẽ thật tuyệt vời nếu như bố mẹ chúng ta già đi một cách tự nhiên và khỏe mạnh. Tuy nhiên, thực tế không như vậy, người già tại Việt Nam đang lão hóa nhanh hơn . Mặc dù tuổi thọ của họ có thể rất cao nhưng tuổi sống khỏe thì rất thấp vì những tác động của môi trường như ô nhiễm không khí, khói bụi, tiếng ồn...khiến các cơ quan chức năng trong cơ thể bị ảnh hưởng. Không những vậy, tuổi càng cao, chứng mất ngủ càng khiến tinh thần thêm mệt mỏi.

Đã đến lúc, bạn cần trang bị cho bố mẹ mình một sức khỏe tốt để chống lại các tác nhân gây lão hóa từ bên trong lẫn bên ngoài.

Làm thế nào để khỏe mạnh và hạn chế bệnh tật khi về già? - 3

Người lớn tuổi ở Việt Nam đang lão hóa nhanh hơn vì ô nhiễm không khí, khói bụi, căng thẳng…

Tuy nhiên, chăm sóc người già không đơn giản chỉ là quan tâm đến sức khỏe mà còn là tinh thần, bởi người lớn tuổi thường lo lắng mình trở thành gánh nặng của con cái khi cơ thể không còn linh hoạt. Đối với người Á Đông, gia đình là mối quan hệ mật thiết. Cha mẹ thường tham gia vào các vấn đề của con cái từ khi còn nhỏ. Họ cũng có khuynh hướng quây quần bên con cái khi về già. Thế nên, một khi không được tham gia vào các vấn đề chung của gia đình, họ sẽ cảm thấy mình không còn có ích. Tâm trạng không tốt cũng làm sức khỏe của bố mẹ chúng ta yếu đi nhanh chóng. Đừng để bố mẹ già đi trong cô đơn. Thay vào đó, hãy đồng hành cùng họ, hỗ trợ họ có một sức khỏe và tinh thần tốt để sẵn sàng đón tuổi già trong khỏe mạnh.

Làm thế nào để khỏe mạnh và hạn chế bệnh tật khi về già? - 4

Sự chăm sóc của con cái là cần thiết để bố mẹ sống lâu, khỏe mạnh

Ngày càng có nhiều hoạt động cộng đồng cho người cao tuổi để giúp họ có môi trường gặp gỡ, giao lưu với bạn bè và không cảm thấy nhàm chán. Thực chất, sự chăm sóc của con cái mới là điều cần thiết nhất đối với bố mẹ. Thế nhưng, ngày nay, con cái và bố mẹ dần mất kết nối vì ai cũng bận rộn với công việc và những mối quan hệ bên ngoài. Với công việc bận rộn, không có nhiều thời gian cho gia đình, những thực phẩm bảo vệ sức khỏe là cách hiệu quả để hỗ trợ bố mẹ bạn tăng cường khả năng chống lão hóa, cải thiện sức khỏe và giấc ngủ.

Tại Nhật Bản, hầu hết người lớn tuổi đều khỏe mạnh nhờ vào các hoạt động thể chất cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nguồn dinh dưỡng từ hạt mè được coi là một trong những chìa khóa chống lão hóa của người Nhật. Tinh chất sesamin trong hạt mè có khả năng chống oxy hóa hiệu quả nhờ được hấp thụ qua mạch máu, tiếp cận đến gan mà không bị phân giải như những thành phần chống oxy hóa khác.

Làm thế nào để khỏe mạnh và hạn chế bệnh tật khi về già? - 5

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SESAMIN EX hỗ trợ bố mẹ bạn ngủ ngon và cải thiện sức khỏe

Để hấp thụ tinh chất này một cách hiệu quả, công ty Suntory Wellness đã nghiên cứu nhiều năm và tạo ra thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe SESAMIN EX với thành phần là tinh chất sesamin chiết xuất từ hạt mè cùng vitamin E và tocotrienol, không chỉ hỗ trợ chống oxy hóa mà còn hỗ trợ giấc ngủ ngon, giảm mệt mỏi mỗi khi thức dậy. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SESAMIN EX sẽ thay bạn chăm sóc sức khỏe của bố mẹ trong dịp năm mới này để cả gia đình đón một mùa xuân trọn vẹn và khỏe mạnh.

Nhân dịp năm mới, công ty Suntory Wellness cùng nhãn hàng SESAMIN EX gửi đến người dùng thông điệp tri ân ngày tết “Vì sức khỏe là món quà tuyệt vời nhất”. Ai rồi cũng trở thành bố mẹ và già đi, chính vì thế, hãy quan tâm bố mẹ trước khi bạn nhận ra bố mẹ đã quá già để được chăm sóc. Hãy khám phá thêm về SESAMIN EX tại http://bit.ly/37qSx4l

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/lam-the-nao-de-khoe-manh-va-han-che-benh-tat-khi-ve-gia...

Chia sẻ
(Khám Phá).
Báo lỗi nội dung