Kỳ lạ người phụ nữ có 2 âm đạo nhưng chỉ có 1 quả thận

Một ngôi sao trên You Tube mới đây đã tiết lộ tin sốc về việc cô chỉ có một quả thận mà lại có tới hai âm đạo, 2 tử cung và hai cổ tử cung.

Cô Cassandra Bankson, 22 tuổi đến từ San Francisco nước Mỹ đã khá nổi tiếng với blog trên kênh Diamonds And Heels 14 của mình từ cách đây 4 năm. Trên blog, cô chủ yếu tư vấn cho mọi người về mọi thứ từ mẹo trị trứng cá, trang điểm cho đến cách làm thé nào để đối phó khi bị bắt nạt. Gần đây cô đã tiết lộ một tin cực sốc về chính bản thân mình. Đó là cô có tới 2 tử cung, 2 âm đạo trong khi chỉ có 1 quả thận.

Kỳ lạ người phụ nữ có 2 âm đạo nhưng chỉ có 1 quả thận - 1

Cô Cassandra.

Vào năm ngoái, cô bị đau lưng và các bác sĩ đã đề nghị cô siêu âm, chụp MRI cùng với xét nghiệm máu. Sau khi siêu âm, bác sĩ chẩn đoán rằng cô chỉ có 1 quả thận. Điều này sau đó được xác nhận bằng chụp MRI.

Đáng ngạc nhiên, kết quả chụp chiếu cũng cho thấy cô có đến 2 âm đạo, 2 tử cung và 2 cổ tử cung.

Cô nói: “Hầu hết những âm đạo là một khoang lớn nhưng đây lại tách thành hai khoang khác nhau. Tôi đã bị sốc và các bác sĩ giải thích với tôi rằng nó giống như một cái mũi lộn ngược. Tôi thực sự không biết phải làm gì với nó. Tôi chỉ bị sốc nhưng tôi thực sự sẽ không để nó ảnh hưởng đến cuộc sống của mình”.

Kỳ lạ người phụ nữ có 2 âm đạo nhưng chỉ có 1 quả thận - 2

Hình vẽ mô phỏng. Hình trên là cấu tạo bình thường với 1 tử cung còn ở dưới là 2 tử cung.

Cassandra nói thêm: “Kể từ khi tôi còn trẻ, tôi đã thường phải đến bác sĩ vì có khi tôi bị kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng nhưng họ chưa bao giờ nghi ngờ rằng tôi có đến 2 tử cung”.

Tôi chắc chắn lo lắng về việc phải giải thích điều này cho các đối tác trong tương lai. Đây không phải điều mà tôi mong chờ. Nó rõ ràng là một việc rất lớn và tôi không có ý tưởng rõ ràng liệu nó sẽ ảnh hưởng thế nào đến đời sống của tôi. Nhưng tôi hy vọng nó sẽ không phải là một vấn đề cho chuyện tình cảm của tôi – quan hệ tình dục với tôi không phải là một vấn đề lớn với tôi”.

Tuy nhiên, hiện tượng này cũng không ảnh hưởng tới khả năng thụ thai hay nguy cơ ung thư.

Tiến sĩ Dena Harris ở New York cho biết: “Rất nhiều phụ nữ thậm chí không biết họ có tình trạng này… Phụ nữ phát triển hai âm đạo khi phôi thai đang phát triển – nó phân chia thành các phần khác nhau. Nếu chúng không thể kết hợp thì đứa trẻ sinh ra có thể có hai tử cung, hai âm đạo. Đây là một trường hợp hiếm nhưng Cassandra có thể sống một cuộc sống bình thường và nếu có bất kỳ vấn đề nào, chúng ta có thể khắc phục chúng.

Các nhà chuyên môn cho biết: Khi thai nhi nữ phát triển, tử cung bắt đầu từ hai ống nhỏ. Các ống thông thường sẽ nhập vào nhau để tạo ra một lỗ lớn để tạo thành tử cung. Tuy nhiên, đôi khi các ống không nhập vào nhau mà tách biệt hoàn toàn. Khi đó, đứa trẻ sẽ ra đời với 2 tử cung.

Xét về giải phẫu vật lý, hai tử cung thường nhỏ hơn một chút so với một tử cung như thông thường. Người có hai tử cung có thể mang thai đồng thời trong cả hai tử cung.

Tiến sĩ Hanna - một bác sĩ tư vấn phụ khoa và sản khoa tại Bệnh viện The Sloane BMI nói: “Mặc dù phụ nữ thường chỉ có một quả trứng một tháng nhưng đôi khi họ có thể có 2. Nếu có quan hệ tình dục vào đúng thời điểm, người có hai tử cung có thể thụ thai đồng thời ở hai trứng tạo ra một cặp song sinh không giống nhau".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nam Hải (Đời sống & Pháp luật/Daily Mail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN