Kiên Giang ghi nhận 3 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang thông tin, địa phương vừa ghi nhận 3 trường hợp mắc bệnh Mpox (đậu mùa khỉ) tại huyện An Biên, Giồng Riềng và TP. Phú Quốc; trong đó 1 trường hợp mắc đậu mùa khỉ có dương tính với HIV tại An Biên đã tử vong.

Ngày 6/3, trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) tỉnh Kiên Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 3 trường hợp mắc bệnh Mpox (đậu mùa khỉ) tại huyện An Biên, Giồng Riềng và TP. Phú Quốc.

Trong đó, có 1 trường hợp tử vong là bệnh nhân mắc đậu mùa khỉ, dương tính với HIV tại huyện An Biên; hai trường hợp còn lại được cách ly điều trị, sức khỏe ổn định. Trường hợp bệnh nhân tại TP. Phú Quốc có quê tại tỉnh Đồng Tháp đến địa phương làm việc.

Theo lãnh đạo CDC Kiên Giang, ngay sau khi nhận được thông tin ca bệnh đậu mùa khỉ xuất hiện tại địa phương, đơn vị đã yêu cầu các Trung tâm y tế huyện An Biên, Giồng Riềng và TP. Phú Quốc phối hợp cơ quan liên quan tới nhà các bệnh nhân xác minh, điều tra dịch tễ, lập danh sách và theo dõi người tiếp xúc gần.

CDC Kiên Giang cũng vận động những người tiếp xúc với bệnh nhân trên đến ngay cơ sở y tế khám, tư vấn điều trị nếu xuất hiện các triệu chứng nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ; tiến hành phun hóa chất khử khuẩn nhà ca bệnh và các hộ xung quanh…

Trước đó ít ngày, Cà Mau cũng vừa ghi nhận 1 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ.

Nguồn: [Link nguồn]

Sở Y tế tỉnh Cà Mau vừa báo cáo về một trường hợp bệnh nhân nghi mắc bệnh đậu mùa khỉ. Bệnh nhân này đã tự lên thăm khám tại Cần Thơ, và có người thân vừa từ nước ngoài về, trước đó có quan hệ tình dục không dùng biện pháp an toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Huy ([Tên nguồn])
Bệnh đậu mùa khỉ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN