Kì lạ cô bé sinh ra “không có khuôn mặt”

Thứ Bảy, ngày 01/08/2015 13:00 PM (GMT+7)

Cô bé sinh ra mắc hội chứng Treacher Collins (loạn xương mặt hàm) đồng nghĩa với việc em bị điếc bẩm sinh và không có 40% xương mặt.

Cô bé Juliana năm 12 tuổi đã trải qua hơn 45 cuộc phẫu thuật. Tuy nhiên em vẫn rất tự tin, yêu đời. Em có thể đi học, trò chuyện và vui đùa cùng bạn bè qua ngôn ngữ kí hiệu. Cô bé cũng có thể phát âm được nhưng hơi khó nghe. Bố mẹ Juliana – ông Thom và bà Tami tin rằng con mình có thể nói chuyện sau khi ống khí quản được khôi phục vào một ngày nào đó không xa.

Kì lạ cô bé sinh ra “không có khuôn mặt” - 1

Cô bé Juliana mắc triệu chứng Treacher Collins

Khi bố mẹ Juliana nghe về tình trạng của Danica - một cô bé Ukraine cũng 12 tuổi được chăm sóc trong trại trẻ mồ côi, sống cùng với các bạn có hoàn cảnh giống mình, ông bà đã quyết định nhận chăm sóc thêm cô bé. Cặp vợ chồng chia sẻ trên USA Today: “Chỉ là khi nhìn thấy cô bé, trái tim mách bảo chúng tôi rằng, hãy nhận cô bé làm con gái mình”.

Danica cũng mắc hội chứng Treacher Collins (loạn xương mặt hàm) nhưng ít nghiêm trọng hơn Juliana.

Khi tới độ tuổi nhất định, Danica sẽ không được chăm sóc ở trại trẻ mồ côi nữa mà phải tự lo cho mình. Cô bé thật may mắn khi tìm được “gia đình” mới của mình.

Sau sáu năm sống hạnh phúc, Danica và Juliana luôn tràn ngập tiếng cười và niềm vui. Hai cô bé đã trở thành bạn bè thân thiết của nhau.

Thom nói rằng Danica là một cô gái kỳ quặc, thích thể hiện mình qua các bức tranh và bản vẽ. Còn Juliana thích xem phim và chơi đùa với các chị em trong nhà.

Kì lạ cô bé sinh ra “không có khuôn mặt” - 2

Danica và Juliana trở thành những người bạn thân thiết

Cặp vợ chồng cũng chia sẻ: Tình yêu mà họ dành cho 2 cô bé là vô điều kiện và không nên đánh giá con người qua hình dáng bên ngoài.

Theo Thùy Nguyễn (Đời sống & Pháp luật)