“Khắc tinh” của bệnh trĩ, chỉ cần ăn mỗi ngày một ít, tình trạng này sẽ biến mất

Trĩ là căn bệnh hậu môn trực tràng phổ biến nhất, tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại khiến người bệnh đau đớn.

Căn bệnh này khiến nhiều người ngại ngùng không muốn điều trị, có người vì quá bận rộn với công việc nên không thể dành thời gian điều trị, khiến bệnh dần trở nên nghiêm trọng hơn.

Những thực phẩm dưới đây được coi là “khắc tinh” của bệnh trĩ và chứng táo bón, ăn hằng ngày để phòng bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát.

“Khắc tinh” của bệnh trĩ, chỉ cần ăn mỗi ngày một ít, tình trạng này sẽ biến mất - 1

1. Diếp cá

Diếp cá vừa là một loại rau dại, vừa là một loại thảo dược xanh, có thể ăn sống hoặc nấu chin đều có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt.

Diếp cá phơi khô, pha trà uống có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, chữa lở loét, lợi tiểu, tiêu thũng, bổ dạ dày và tiêu hóa. Đặc biệt, người ta nói rằng nó có thể đun nước diếp cá rồi ngâm mông để điều trị bệnh trĩ.

“Khắc tinh” của bệnh trĩ, chỉ cần ăn mỗi ngày một ít, tình trạng này sẽ biến mất - 2

2. Bồ công anh

Bồ công anh rất thích hợp sử dụng trong các bệnh nhiệt vì nó có tác dụng thanh nhiệt rất tốt, chữa một số chứng mẩn đỏ do nóng gan, các vết thương nhiễm trùng hoặc có mủ.

Uống nước bồ công anh mỗi ngày có thể làm giảm những khó chịu của bệnh trĩ như chảy máu và sưng tấy, loại thực phẩm xanh thuần tự nhiên này không có tác dụng phụ và có thể dùng lâu dài.

“Khắc tinh” của bệnh trĩ, chỉ cần ăn mỗi ngày một ít, tình trạng này sẽ biến mất - 3

3. Quả sung

Quả sung có tính ôn, vị ngọt, giàu chất xơ nên có tác dụng giảm và điều trị hiệu quả các triệu chứng táo bón, ăn sung có nhiều tác dụng chữa bệnh trĩ, nhuận tràng, chán ăn, khó tiêu.

Mỗi ngày ăn 2 quả sung tươi, hoặc dùng 10 quả khô có tác dụng chữa bệnh đáng kể và phòng ngừa bệnh trĩ, sa hậu môn, táo bón và các chứng khác.

“Khắc tinh” của bệnh trĩ, chỉ cần ăn mỗi ngày một ít, tình trạng này sẽ biến mất - 4

4. Cải bó xôi

Rau cải bó xôi rất giàu chất xơ, có thể thanh nhiệt, giữ ẩm ruột và là một thực phẩm cần thiết để điều trị táo bón.

“Khắc tinh” của bệnh trĩ, chỉ cần ăn mỗi ngày một ít, tình trạng này sẽ biến mất - 5

5. Khoai lang

Khoai lang rất giàu chất xơ, có thể hấp thụ một lượng lớn nước trong đường ruột, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, làm sạch chất thải trong ruột, “thu gom” độc tố và chất thải, đào thải chúng ra ngoài cơ thể, có tác dụng nhuận tràng rất tốt và là thường được dùng để phòng và chữa bệnh trĩ và táo bón.

Tinh bột và xenlulozo trong khoai lang có thể kích thích ruột, hấp thụ nước, thúc đẩy quá trình làm mềm thức ăn, tăng cường nhu động ruột, từ đó có tác dụng nhuận tràng.

“Khắc tinh” của bệnh trĩ, chỉ cần ăn mỗi ngày một ít, tình trạng này sẽ biến mất - 6

Nguồn: [Link nguồn]

Loại quả ”tí hon” nhưng công dụng làm sạch mạch máu, thải độc gan cực tốt, 5 nhóm người này được khuyến cáo không nên ăn

Cà chua bi đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch, phòng loãng xương, bệnh tiểu đường và thải độc gan cực tốt. Bạn cũng có thể ăn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỆP NHI (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Bệnh trĩ và cách điều trị Xem thêm
Báo lỗi nội dung