Hơn 150 công nhân nhập viện, nghi ngộ độc

Thứ Sáu, ngày 21/03/2014 10:16 AM (GMT+7)

Sau khi ăn cơm trưa, hơn 150 công nhân bắt đầu có những biểu hiện ngộ độc: đau bụng, nôn ói, chóng mặt nên được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

  

Khoảng 11 giờ 30 ngày 20/3, tại Công ty TNHH Oriental Garment (Thái Lan) thuộc khu công nghiệp Bình Hòa, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, đã xảy ra vụ ngộ độc thức ăn tập thể khi các công nhân vừa dùng xong bữa cơm trưa ở công ty này.

Theo một số công nhân, vào thời điểm trên, sau khi họ dùng cơm tại nhà ăn tập thể của công ty khoảng 30 phút nhiều người có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, buồn nôn rồi tiêu chảy. Đại diện công ty báo tin cho Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành để hỗ trợ đưa công nhân đi cấp cứu. Trong đó, 50 công nhân có dấu hiệu nặng, phải chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh để theo dõi điều trị.

Hơn 150 công nhân nhập viện, nghi ngộ độc - 1

Hơn 150 công nhân nhập viện vì ngộ độc thức ăn

Được biết công ty này được thành lập hơn 2 năm tại khu công nghiệp Bình Hòa với hơn 1.000 công nhân chuyên gia công hàng may mặc. Công ty thuê người dân địa phương vào nấu ăn 2 buổi/ngày để phục vụ cho công nhân.

Sau vụ việc xảy ra, các ngành chức năng đã lấy mẫu thức ăn để kiểm nghiệm tìm hiểu nguyên nhân. Trong khi làm nhiệm vụ lực lượng này cũng phát hiện số thịt heo còn lại sau khi chế biến đã có dấu hiệu ôi thiu.

Chiều cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Điền Tuấn, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, cho biết hiện có nhiều bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Theo T.Vân (Người lao động)
sự kiện Ngộ độc thực phẩm