Giật mình trước giải mã giấc mơ hoan lạc với người lạ của chuyên gia tâm lý

Bất cứ ai dù ít hay nhiều cũng từng mơ mộng một giấc mơ tình ái nhưng nếu giấc mơ đó xuất hiện liên tục với tần xuất dầy đặc lại là chuyện hoàn toàn khác. Theo các chuyên gia tâm lý những người có giấc mơ ân ái với người lạ kéo dài thường do chuyện phòng the không như ý.

Giấc mơ xuất phát từ mong muốn ở đời thực

Theo các chuyên gia tâm lý thì thường người có tần xuất xuất hiện dày đặc những giấc mơ tình ái thường không được thỏa mãn trong cuộc sống gối chăn hiện tại. Theo đó, họ dễ bị đưa đến những giấc mơ tìm được cảm xúc "thăng hoa" với người khác. Người khác đó có thể là một con người cụ thể nhưng có thể không có trong thực tế.

Giấc mơ đó, đôi khi ám ảnh họ suốt cả ngày, cả tuần thậm chí lâu hơn nữa. Nhưng theo các chuyên gia để giấc mơ về sự thăng hoa của cuộc sống gối chăn bám riết quá lâu sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thực tế cuộc sống trong gia đình họ.

Giật mình trước giải mã giấc mơ hoan lạc với người lạ của chuyên gia tâm lý - 1

Giấc mơ hoan lạc với người lạ thường xuất hiện khi cuộc sống gối chăn không như ý kéo dài.

BS. chuyên gia tư vấn Phạm Thị Vui cho biết: "Giấc mơ thể hiện phần nào mong muốn của mỗi người trong cuộc sống thường nhật. Nam giới hay nữ giới xuất hiện giấc mơ này thường không có được cảm xúc phòng the mãn nguyện với vợ hoặc chồng của mình nên họ luôn mong muốn có nửa kia nóng bỏng, mạnh mẽ và có cuộc yêu như ý. Tuy nhiên, khi có những giấc mơ lạ xuất hiện nam hay nữ cũng không nên chìm đắm trong nó mà hãy xem đó như lời cảnh báo về những bất thường trong cuộc sống hôn nhân để có hướng "cải tạo cơm nguội" thành món đặc sản hay chí ít là món dễ ăn.

Chị Nguyễn Thị Quyên, chuyện gia tư vấn tâm lý, Trung tâm tư vấn sức khoẻ y tế, sức khoẻ sinh sản Thanh Tâm cũng kể lại câu chuyện của một phụ nữ 31 tuổi, gọi đến từ Yên Bái có cuộc sống phòng the không như ý. Tuy nhiên, chị chưa từng có ý gì khác trong chuyện ái ân thì thời gian gần đây thường xuyên xuất hiện những giấc mơ lạ với hàng xóm. Những cuộc ân ái kéo dài và rất nồng nhiệt khiến nhiều lúc chị thấy chồng mình là thừa. Giấc mơ này xuất hiện này xuất hiện thường xuyên khiến mỗi lần giáp mặt với hàng xóm là má chị ấy là đỏ bừng. Chuyện này kéo dài khiến cho chị gặp khá nhiều rắc rối khi hàng xóm nhận ra"…

Cũng theo chuyên gia tư vấn Nguyễn Thị Quyên thì chị cũng từng nhận những cuộc vì có phụ nữ nhiều lần mơ thấy mình biến thành Adam. Giấc mơ này được các chuyên gia tâm lý lý giải rằng không phải người phụ nữ đó muốn chuyển đổi giới tính, mà chỉ đơn giản là họ cảm thấy nhàm chán với nghĩa vụ là phụ nữ.

Đừng quá ám ảnh hãy coi giấc mơ sex là chuyện bình thường

Theo các chuyên gia tâm lý, bất cứ ai dù ít hay nhiều cũng từng mơ mộng một giấc mơ tình ái. Những giấc mơ đó có thể tạo cho bạn sự thoải mái về tinh thần. Thương một người thường bắt đầu có những giấc mơ hoan lạc khi cuộc sống gối chăn không được thỏa mãn trong thời gian dài. Trên thực tế tỷ lệ nam, nữ đã có gia đình nằm mơ thấy mình ân ái với người khác khá lớn. Tuy nhiên, điều sai lầm lớn nhất là họ tự giải mã giấc mơ bằng những kinh nghiệm vô căn cứ. Giấc mơ chỉ nói lên những mong muốn trong cuộc sống thường nhật.

Giật mình trước giải mã giấc mơ hoan lạc với người lạ của chuyên gia tâm lý - 2

Hãy coi giấc mơ sex là một giấc mơ bình thường không nên quá ám ảnh khiến nó ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Theo chuyên gia tư vấn Nguyễn Thị Quyên thì những người thường xuyên mơ thấy mình trở thành tình nhân của người khác thì không nên nghĩ người đó tồn tại trên đời. Thực tế, họ đang cảm thấy nhàm chán và muốn cuộc sống chăn gối thú vị hơn mà thôi. Bởi thực tế không thể thay thế bạn đời như một chiếc áo. Để cải thiện cuộc sống vợ chồng hiện tại nên bắt đầu từ những thay đổi nhỏ như thay đổi ngày giờ, địa điểm "giao ban" cũng đã là cái mới hay đơn giản hơn cả là làm ngược lại với công thức hàng ngày.

BS. chuyên gia tư vấn Phạm Thị Vui cảnh báo: "Những giấc mơ hoan lạc sẽ giúp mỗi người thoát khỏi những ức chế tâm lý tạm thời, cân bằng cảm xúc trong trường hợp phải kìm nén quá lâu. Tuy nhiên, nếu giấc mơ hoan lạc thường xuyên xuất hiện, thao túng cảm xúc trong ngày thì nên tĩnh tâm nhìn lại cuộc sống tình dục thực của mình, phát hiện các ức chế để tìm cách tự giải phóng và điều chỉnh hợp lý. Cách tốt nhất, hãy khéo léo chia sẻ thật với nửa kia của mình cách giải quyết triệt để những căng thẳng trong đời sống lứa đôi để có cuộc sống gia đình hạnh phúc và có những giấc ngủ ngon hơn.

Điều quan trọng nhất là mỗi người cần phân biệt rõ giấc mơ và cảm xúc thực. Nếu có những giấc mơ mang đến sự cân bằng thì nên khống chế nó ở một góc nhất định. Không nên để nó ám ảnh rồi suy luận vô căn cớ để rồi tự dằn vặt hay đắm đuối về nó khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/phong-the/giat-minh-truoc-giai-ma-giac-mo-hoan-lac-voi-nguoi-la-cua-chuye...

Tại sao có người nhớ rất rõ giấc mơ của mình, người khác lại quên hoàn toàn?

Có khi nào bạn thắc mắc tại sao mình nhớ rất rõ hoặc có khi lại hoàn toàn quên hết giấc mơ đêm qua?

Chia sẻ
Theo Hải Vân (Gia đình & Xã hội)
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung