Gặp họa bởi dùng máy hút chân không tăng kích cỡ 'cậu nhỏ'

Sự kiện: Sinh lý nam giới

Nam thanh niên 21 tuổi dùng máy hút chân không để tăng kích cỡ dương vật, sau vài lần sử dụng bộ phận sinh dục ngày càng sưng bầm.

Ngày 22/4, TS.BS.CK2. Trà Anh Duy, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health, cho biết xét nghiệm ghi nhận người bệnh bị tụ máu vùng quy đầu do hút chân không quá lâu và vỡ tĩnh mạch nông dương vật gây sưng bầm.

Bệnh nhân cho biết đã chi 1,2 triệu đồng mua máy hút chân không sau khi được quảng cáo "tăng kích thước dương vật an toàn và hiệu quả". Người bán giới thiệu cơ chế "bơm hút chân không làm giãn nở các cơ tế bào trên thân dương vật giúp to và dài hơn". Người dùng máy chỉ cần tập 15 phút mỗi ngày, sau khoảng ba tháng "cậu nhỏ" có thể dài thêm 4-6 cm. Không ngờ, thanh niên trên mới dùng vài lần, bộ phận sinh dục xuất hiện các triệu chứng bất thường.

"May mắn bệnh nhân được điều trị sớm nên không bị di chứng", bác sĩ Duy nói, đồng thời cảnh báo máy hút chân không không có tác dụng làm tăng kích thước dương vật. Loại máy này được bác sĩ chỉ định sử dụng trong điều trị rối loạn cương mức độ nặng, khi bệnh nhân không đáp ứng với thuốc điều trị. Tuy nhiên, dụng cụ phải được bác sĩ hướng dẫn sử dụng một cách chi tiết nhằm tránh hậu quả có thể xảy ra.

Mới đây, một thanh niên 26 tuổi đến trung tâm khám vì đau, trầy xước dương vật. Trước đó anh này mua trên sàn thương mại điện tử một máy hút chân không giá gần 2 triệu đồng. Máy được quảng cáo có thể chữa các chứng bệnh sinh lý nam giới nhờ tăng cường lưu thông máu ở dương vật. Kết quả, anh càng dùng tình trạng rối loạn cương ngày càng tệ. Bác sĩ đánh giá dương vật bị xây xát do áp lực hút của máy và bệnh nhân chưa sử dụng đúng cách. Người bệnh được tầm soát nguyên nhân rối loạn cương để điều trị tốt hơn.

Bác sĩ Duy khuyến cáo nam giới không nên tự ý mua và sử dụng máy hút chân không khi chưa có hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa. Khi bị rối loạn cương hoặc tự ti về dương vật, quý ông nên đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ khám và điều trị.

Nguồn: [Link nguồn]

Cậu nhỏ cong - Peyronie là một bệnh lý đặc trưng bởi sự bất thường của tổ chức liên kết của cân trắng vật hang dương vật, làm cho dương vật bị uốn cong dẫn đến không thể hoặc khó khăn và đau khi quan hệ tình dục.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phương ([Tên nguồn])
Sinh lý nam giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN